Thánh Danh: Gia trưởng mừng lễ quan thầy

Thứ tư - 04/05/2016 03:57
Chiều ngày Chúa Nhật vừa qua, tại nhà thờ Giáo xứ Thánh Danh đã diễn ra Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Công Nhân – Quan thầy giới Gia trưởng toàn xứ cách trọng thể và sốt sắng. Đây cũng là dịp để hội Gia trưởng nhìn lại đời sống Đức tin của mình sau một năm thành lập và phát triển, để rồi cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các bậc Tiền Nhân, ân thân nhân, cũng như tất cả mọi người trong toàn xứ.

Thánh lễ được cử hành cách trọng thể với sự hiện diện của Cha chánh xứ Phaolô Đinh Quang Tiến, Cha giáo ĐCV Giuse Nguyễn Văn Quang, quý Thầy, quý Soeur cùng đông đảo các thành viên của đoàn Gia trưởng, cũng như toàn thể cộng đoàn Dân Chúa tham dự để cầu nguyện cho người ông, người chồng, người anh em của mình trong ngày lễ đặc biệt này.
 

Mở đầu Thánh lễ, Cha chánh xứ Phaolô bày tỏ sự vui mừng và nói lên ý nghĩa của ngày Quốc tế Lao động, và đặc biệt là ngày Giáo hội kính thánh Giuse Công Nhân, đồng thời là ngày đầu tiên trong tháng hoa kính Đức Mẹ. Theo đó, ngài mời gọi cộng đoàn, cách riêng là giới Gia trưởng cần noi gương Thánh Nhân để thánh hóa đời sống trong các công việc thường ngày; đồng thời, thực sự trở thành gương mẫu xứng đáng là người đứng đầu trong gia đình.

Cũng trong Thánh lễ, Cha giáo Giuse biểu lộ cảm nhận của mình trước sự đổi thay đến ngỡ ngàng của một giáo xứ non trẻ. Khởi đi từ câu nói: “Đạo nào cũng giống đạo nào, đạo nào cũng tốt, bởi vì đạo nào cũng dậy người ta ăn ngay ở lành” như tiền đề của bài giảng hướng đến việc sống đạo một cách sâu sắc trong thực tiễn cuộc sống, đặc biệt đối với mỗi thành viên Gia trưởng - trụ cột gia đình, Cha giáo Giuse đã diễn giải một cách chặt chẽ và thỏa đáng vấn đề này.
 

Theo đó, ngài cho rằng đạo Công giáo không phải là một tôn giáo về luân lý, càng không phải chỉ là một tôn giáo lề luật, và luật lệ không phải là tất cả… nhưng là hệ tại ở chỗ: “Ai yêu nến Thầy thì hãy giữ lời Thầy, Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy,và chúng ta sẽ đến và ở trong người ấy”. Cha cũng đưa ra một số vấn nạn như: nhiều kitô hữu chưa ý thức được con đường mà Giáo hội hướng tới, là sự hiệp nhất giữa con người với Thiên Chúa; chưa nhận ra được sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc đời của mình; rồi kéo đến vấn đề “ khó giữ đạo” trước những thách đố của cuộc đời.v.v.. Điều đó được thể hiện cách rõ nét qua việc thực hành đạo, như đi tham dự Thánh lễ một cách máy móc, một nghi lễ hoặc như điều buộc phải làm.

Từ đó, Cha mời gọi mọi người ý thức nhắc nhau cầu nguyện cũng như cầu nguyện cho nhau và để cho Thiên Chúa thực sự bước vào cuộc đời của mình qua việc yêu mến, tuân giữ lề luật của Thiên Chúa. Ngài hướng mọi người đến sự “ Vâng phục” theo gương Thánh Giuse và Mẹ Maria trước những thử thách của niềm tin, để rồi dùng cả cuộc đời, cả con người cộng tác với Thiên Chúa bảo về sự sống và làm cho cuộc đời, vũ trụ tươi đẹp hơn…

Thánh lễ tiếp tục diễn ra cách trang nghiêm và sốt sắng, những tâm tình, những ước mong và những khát khao cháy bỏng muốn bộc bạch của Cộng đoàn Dân Chúa nguyện dâng lên trước Thiên nhan.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho đoàn Gia trưởng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự dìu dắt, nâng đỡ của Cha xứ Phaolô, trước tình thương của Cha giáo Giuse và cám ơn tất cả các hội đoàn đã nêu cao tinh thần phục vụ trong ngày trọng đại này.

Thánh lễ đã diễn ra và kết thúc trong bầu khí thánh thiêng. Ngày lễ kính Thánh Giuse cũng là ngày khởi đầu Tháng hoa kính Đức Mẹ trong năm nay. Được biết, Hội hoa Lòng Thương xót Chúa, hội hoa Thiếu nhi Thánh thể và hội hoa Hội con Đức Mẹ của Giáo xứ đã đồng tiến hoa kính Mẹ trước Thánh lễ.
 


Tác giả bài viết: Bắc Phú

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,947
  • Tháng hiện tại51,005
  • Tổng lượt truy cập169,143,017


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây