Kiên Lao vì môi trường hôm nay

Thứ hai - 12/08/2019 04:23
“Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta”
Môi trường bao gồm tất cả các yếu tố vô sinh và hữu sinh có tác động, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe, đời sống của con người. Môi trường cung cấp cho ta không gian để sống, cung cấp nguồn tài nguyên để sản xuất và là nơi chứa đựng chất thải.
Đáp lại lời mời gọi sự khích lệ, hướng dẫn của Đức Cha Tôma - Giám mục Giáo phận, và Ban Caritas, sáng ngày 11/08/2019, các đoàn hội cùng với gần hai trăm các bạn giới trẻ Giáo xứ Kiên Lao đã phát động một ngày hoạt động vì môi trường xanh, sạch, đẹp, nhằm đem lại cho người môi trường sống trong sạch hơn.


Ngay sau thánh lễ ban sáng, các đoàn hội đã có mặt đông đủ tại Trung tâm Mục vụ để chuẩn bị cho chiến dịch làm sạch môi sinh. Khởi đầu cho việc làm đầy ý nghĩa này, cha xứ Giuse Trần Quốc Tuyến đã cầu nguyện thánh hóa, chúc lành cho công việc và xin Chúa đồng hành cùng các bạn trẻ trong ngày hôm nay.Cùng đồng hành với các đoàn hội và các bạn trẻ có quý Thầy, tuy thời tiết nóng nực, nhưng các bạn trẻ vẫn hăng hái và nhiệt huyết bước chân hăng bước trên những nẻo đường của làng quê Kiên Lao.Với công việc bé nhỏ là nhặt rác, thu gom phế thải, các bạn đã hoàn thành cuộc hành trình rất tốt đẹp, góp phần nhỏ bé của mình vào việc kiến tạo ngôi nhà chung. Hành động của các bạn tựa như ngọn lửa lan tỏa ánh sáng ra xung quanh, nhất là các bạn đã là những người đi bước trước trong việc nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo môi trường sinh sống hàng ngày của mình.

Những công việc của các bạn hôm nay mang lại một thông điệp giá trị cho tất cả mọi người, nhất là cho anh chị em giáo dân Giáo xứ Đền thánh và cư dân xã Xuân Tiến. Mỗi bước chân các bạn trẻ, mỗi nơi các bạn đến, mỗi cọng rác các bạn nhặt, giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của môi trường để họ ý thức hơn trong việc bảo vệ môi sinh.

Không phải một ngày làm sạch môi trường của giáo xứ,nhưng lan tỏa dần để môi trương sạch đẹp hơn. Những người hằng ngày thu gon và sử lý rác thải làm cho môi trường xanh sạch đẹp trên quê hương mới là đều cần thiết và đáng trân trọng để chúng ta cùng chung tay vì môi trường hôm nay.Hành trình buổi sáng đã kết thúc trong niềm vui, mặc dù rất nhiều vất vả bởi sự khắc nghiệt của thời tiết. Thế nhưng, những cố gắng của các bạn trẻ thật đáng trân trọng. Công việc ấy tuy nhỏ bé nhưng kết tinh của bao hy sinh và cố gắng cho lợi ích chung của cộng đồng. Xin Chúa chúc lành cho công việc và thiện chí của tất cả chúng ta.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,157
  • Tháng hiện tại30,568
  • Tổng lượt truy cập169,242,731


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây