Kiên Lao chầu lượt và mừng quan thầy

Thứ hai - 28/12/2015 01:54
Bùi Chu, 27/12/2015 (gpbuichu.org) – Chúa Nhật trong tuần Bát nhật Giáng Sinh, Giáo xứ Đền Thánh Thánh Giá Thất – Kiên Lao mừng kính Quan thầy Thánh Gia Thất và vinh dự thay mặt Giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể với tâm điểm là Thánh lễ chính tiệc diễn ra lúc 09g30 sáng ngày 27/12/2015.

Sáng Chúa Nhật (27/12/2015), Giáo xứ Đền Thánh Kiên lao long trọng mừng lễ Quan thầy – Thánh Gia Thất và  thay mặt Giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, nhằm Chúa Nhật trong tuần Bát Nhật Giáng Sinh.

Thánh lễ quy tụ đông đảo mọi thành phần Dân Chúa bên Đức Cha Giáo phận. Ngoài ra còn có sự hiện diện quý tu sỹ nam nữ, quý khách và khoảng 7000 giáo dân về tham dự thánh lễ chính tiệc.
 

Như chương trình đã được thông báo, đúng đúng 09 giờ 15 đoàn lễ nghi gồm Nhạc đoàn, Hội trống, Quý chức, các thầy đại chủng sinh, 76 Cha và Đức Cha từ nhà Trung tâm Mục vụ giáo xứ tiến ra thánh đường cử hành Thánh lễ Chính tiệc. Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Tôma Giáo phận mời gọi mọi người tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Chúa ban cho giáo xứ nhờ lời chuyển cầu của Thánh Gia. Ngài cũng mời gọi các tín hữu hiện diện, noi gương bắt chước mẫu gương gia đình thánh này trong việc phục vụ Thiên Chúa và tha nhân.
 

Trong bài giảng, Đức Cha đề cập đến yếu tố làm nên một gia đình thánh chính là mọi người phải kính sợ Thiên Chúa và tuân giữ cẩn thận lề luật của Ngài. Ngài cũng nhấn mạnh gia đình có Chúa thì gia đình mới có được niềm an bình, hạnh phúc và mới có thể  vượt qua được những trở ngại trong cuộc sống.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, Quý Cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn tham dự. Trong bài phát biểu, vị đại diện nói lên sự hiện diện của Đức Cha, Quý Cha, Quý tu sỹ nam nữ, Quý khách và cộng đoàn, nói lên tình yêu Thiên Chúa dành cho Giáo xứ và nhờ đó khích lệ đời sống đức tin của cộng đoàn Giáo xứ. Để bày tỏ lòng tri ân đối với các Đấng bậc, một vị đại diện giáo xứ dâng lên Đức Cha và Quý Cha bó hoa tươi thắm.
 

 

Thánh lễ đã kết thúc vào lúc 10 giờ 40. Mọi người nô nức ra về lòng đầy phấn khởi vui mừng, vì đã kín múc được tận nguồn ơn cứu độ nơi Chúa Giêsu Thánh Thể. Ước mong sao, nhờ lòng sùng kính mến yêu đặc biệt đối với bí tích Thánh Thể và nhờ việc noi gương bắt chước nhân đức Thánh Gia Thất, mọi thành phần trong Giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao mỗi ngày thăng tiến hơn nữa trong đời sống đức tin và sẵn sàng ra đi loan báo lòng thương xót Chúa cho mọi người.
Sau Thánh lễ, Đức Cha, Quý Cha, Quý thầy, Quý tu sỹ nam nữ và Quý khách được mời ở lại, chung chia niềm vui với Giáo xứ trong bữa tiệc mừng tại Trung tâm Mục vụ.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,137
  • Tháng hiện tại51,195
  • Tổng lượt truy cập169,143,207


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây