Giáo xứ Thánh Danh khai mạc tuần chầu

Thứ bảy - 17/10/2015 02:46
 Ngày 17/10/2015, giáo xứ Thánh Danh đã long trọng tổ chức cung nghinh tượng Chúa Giêsu chung quanh thánh đường; đồng thời cùng với quý cha hiệp dâng thánh lễ khai mạc tuần chầu thay cho giáo phận cách trọng thể và sốt sắng.  
 

 

 

 

 

Đúng 17h15, những hồi chuông đổ dồn trên ngọn tháp cao vút của nhà thờ giáo xứ Thánh Danh vang rền như mời gọi tất cả thành phần dân Chúa quy tụ về bên thánh đường để cùng nhau chuẩn bị cung nghinh Đức Chúa Con – Quan thầy Giáo xứ.
 
Khoảng 17h45, cuộc rước bắt đầu với những nhịp trống vang dậy, những tiếng kèn trầm hùng, những lời ca thánh thót vang hòa quyện vào những lời kinh vốn đã đượm thắm những tâm tình sùng kính Thánh Danh Chúa của toàn thể cộng đoàn càng làm cho bầu khí thánh thiêng bao trùm và lan tỏa cả một góc trời.
 
Thánh lễ khai mạc tuần chầu của Giáo xứ do cha Phêrô Nguyễn Đức Long chủ sự diễn ra cách trọng thể ngay sau cuộc rước. Hiện diện trong thánh lễ còn có quý cha giáo, quý cha quê hương, quý cha, cha chánh xứ Phaolô, nam nữ tu sĩ, cùng đông đảo giáo dân tham dự.
 
Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Phêrô mời gọi mỗi người trong giáo xứ biết dùng ơn sủng Chúa ban để thi hành sứ mệnh truyền giáo như lời mời gọi của Giáo Hội trong Ngày thế giới truyền giáo hôm nay.
 
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Antôn Đinh Mạnh Hùng điểm lại cách khái quát truyền thống tôn sùng Chúa Giêsu Thánh Thể của người Thánh Danh từ bao đời, đặc biệt vào thời Đức Cố Giám mục Giuse Phạm Năng Tĩnh. Cha cũng hy vọng rằng qua tuần chầu này mọi người cũng sẽ kín mục được nhiều ơn lành hồn xác.
 
Thánh lễ tiếp tục được cử hành cách trang trọng và trang nghiêm trong phần phụng vụ Thánh Thể.
 
Trước khi ban phép lành cho toàn thể mọi người, cha chánh xứ Phaolô Đinh Quang Tiến bày tỏ lòng tri ân tới quý cha cố, quý cha giáo, cha quê hương đã về thánh đường để hiệp dâng thánh lễ thật sốt sắng cho toàn thể cộng đoàn, đồng thời không quên cám ơn các ông trưởng các chi, các đoàn hội và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã nhiệt tình tham gia công việc chuẩn bị để mọi sự đều tốt đẹp.
 
Được biết, ngoài các công việc tổ chức cần thiết cho tuần chầu, mọi thành phần giáo xứ trong tuần qua cũng đã chuẩn bị tâm hồn một cách chu đáo bằng việc lãnh nhận bí tích Giao Hòa như lời dạy bảo của Đức Giêsu khi ngài đặt nặng tấm lòng hơn lễ vật.

Tác giả bài viết: Bắc Phú

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,331
  • Tổng lượt truy cập169,187,653


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây