Thánh lễ chính tiệc tuần chầu tại Thánh Danh

Thứ ba - 20/10/2015 02:47
Bùi Chu, 19/10/2015 (gpbuichu.org) – Hôm qua, 18/10/2015, vào đúng Chúa nhật Truyền giáo, mọi thành phần trong giáo xứ Thánh Danh hợp cùng quý cha, quý tu sĩ nam nữ, và hàng ngàn giáo dân tham dự cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn chân thành trong thánh lễ chính tiệc tuần chầu; đồng thời cùng nhau hướng về Chúa Giêsu Thánh thể để rồi kín múc nguồn tình yêu vô biên của Chúa và ra đi truyền giáo bằng chính đời sống đạo của mình trong thế giới hôm nay.
 

Ngay từ sáng sớm, các hội đoàn đã thay phiên nhau chầu Thánh Thể Chúa thật sốt sắng như thường lệ trong suốt tuần qua, những lời nguyện, những tiếng kinh cầu và niềm ước mong tốt đẹp tất cả gửi gắm nơi Chúa Giêsu mến yêu.
 
Đúng 9g15, cuộc rước bắt đầu. Tất cả các quý chức, các đoàn hội và toàn thể Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Thánh Danh cùng với quý cha tiến ra thánh đường để cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa. Cha Quản hạt Bùi Chu Giuse Trần Quốc Tuyến chủ tế thánh lễ. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý cha cố, quý cha giáo, cha quê hương, quý cha trong và ngoài giáo hạt, cha Phaolô chánh xứ Thánh Danh; cùng với sự tham dự của quý nam nữ tu sĩ, và hàng nhiều ngàn giáo dân.
 

 
Thánh lễ chính tiệc tuần chầu của giáo xứ diễn ra cách trọng thể và trang nghiêm. Mở đầu Thánh lễ, cha Quản hạt Chính tòa Giuse mời gọi mọi người hiệp dâng lên Thiên Chúa thánh lễ như lời cầu nguyện khẩn thiết để xin ơn cho công việc truyền giáo của Hội thánh; đồng thời ngài và quý cha đồng tế cầu chúc cho cộng đoàn kín múc được tràn đầy hồng ân trong ngày chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, để rồi Giáo xứ Thánh Danh sẽ trở nên cộng đoàn luôn hiệp nhất yêu thương, trở thành giáo xứ truyền giáo mang tình thương của Chúa đến cho mọi người.
 
Trong bài giảng, cha giáo Giuse Trần Ngọc Sơn giúp cộng đoàn hiểu sâu hơn về Khánh nhật Truyền giáo, mục đích cũng như ý nghĩa của việc truyền giáo, truyền giáo luôn đòi hỏi sự kiên trì, và điều quan trọng nhất là luôn biết kết hợp mật thiết với Chúa, để rồi thanh luyện chính bản thân mình và sống như thế nào để truyền giáo bằng chính đời sống của mình, bởi con người ngày nay luôn cần chứng nhân hơn là thầy dậy.
 
Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong bầu khí thánh thiêng, những tâm tình, ưu tư sâu lắng nhất của cuộc đời con người như hợp với của lễ hy tế trên bàn thờ mà tiến dâng lên Chúa.
 

 
Trước khi kết thúc thánh lễ, ông trùm chánh thay mặt cho Hội đồng Mục vụ và tòan thể cộng đoàn Giáo xứ Thanh Danh dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Ngài ban xuống trên quý cha và cộng đoàn; đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý cha cố, Cha Chánh xứ Phaolô, cha quê hương, cũng như quý cha trong ngày lễ trọng đại này.
 
Mọi người ra về trong hân hoan sau khi quý cha chúc lành kết thúc Thánh lễ.
 
Đầu giờ chiều cùng ngày, cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Thánh Danh tiếp tục những giờ chầu cách trang nghiêm, sốt sắng. Khoảng 17g30, hàng ngàn người hiện diện cùng cha chánh xứ Phaolô, quý cha cung nghinh Thánh Thể Chúa cách trọng thể qua các trạm chầu chung quanh thánh đường. Sau đó, đoàn lễ nghi tiến về cung thánh, mọi người cùng quý cha hiệp dâng thánh lễ chiều tạ ơn Chúa đã thương ban xuống muôn ơn lành trên Giáo xứ và toàn thể cộng đoàn.
 

 

Với những tâm tình trong con tim của mọi người hiện diện đã lên Chúa trong Thánh lễ, đã tham dự những giờ chầu vì muốn bày tỏ lòng yêu mến, mọi người cùng nhau suy niệm vì mầu nhiệm tình yêu nơi Bí tích Thánh Thể. Qua những hình ảnh đậm thắm tình ấy, ước mong thánh lễ hôm nay sẽ không khép lại, nhưng luôn được mọi người Thánh Danh dâng lên Chúa bằng đời sống chứng tá của mình trong công cuộc truyền giáo trong môi trường sống hôm nay. 
 

Tác giả bài viết: Bắc Phú

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,136
  • Tháng hiện tại30,547
  • Tổng lượt truy cập169,242,710


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây