Gx Thánh Danh cầu nguyện cho các linh hồn

Thứ hai - 02/11/2015 01:49
Hôm qua, 02/10/2015, giáo xứ Thánh Danh đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn cách trọng thể và sốt sắng tại nghĩa trang quê nhà. Đây là thánh lễ được dâng đầu tiên ngoài thánh địa kể từ khi Thánh Danh trở thành Giáo xứ. Vì vậy, toàn thể cộng đoàn Dân Chúa nơi đây lộ rõ niềm vui mừng, bởi từ nay giáo xứ đã có nơi để dâng lễ cầu nguyện cho các bậc tiền nhân và bày tỏ lòng thảo hiểu đối với các bậc sinh thành trong đạo lý “Uống Nước Nhớ Nguồn”.

Khoảng 8h 30p, toàn thể cộng đoàn Dân Chúa quy tụ về khuôn viên thánh đường giáo xứ trong niềm hân hoan. Những nhịp trống vang rền rộn rã, những tiếng kèn trầm hùng vang vọng như mang đến cho giáo xứ một sức sống mới, những lời kinh nguyện râm ran được cất lên từ thánh đường càng làm cho bầu trời giáo xứ Thánh Danh vốn đang rạo rực bỗng trở nên linh thánh trong những tâm tình đượm thắm lòng thảo hiếu nghĩa mẹ tình cha.
 
Ngay sau giờ kinh nguyện, hàng nhiều ngàn giáo dân trong giáo xứ, các đoàn hội, cùng theo bước Cha chánh xứ, quý cha quê hương, quý cha, quý tu sĩ nam nữ tiến ra lễ đài tại thánh địa quê nhà để cử hành thánh lễ. Theo ngay sau đoàn lễ nghi là một đoàn xe chở các cụ già, những người bị bệnh không thể đi bộ tham dự đoàn rước … 
 Đến tham dự và cử hành thánh lễ có sự hiện diện của quý cha Đền Thánh Kiên Lao, quý cha quê hương, cha Phaolô - Chánh xứ Thánh Danh, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và hàng ngàn giáo dân tham dự. Mở đầu thánh lễ, cha Phaolô mời gọi toàn thể mọi thành phần dân Chúa dâng lời tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã thương ban cho giáo xứ và toàn thể mọi người, đồng thời tham dự thánh lễ sốt sắng để cầu nguyện cho ông bà cha mẹ cũng như các linh hồn.
 

Cũng trong thánh lễ, cha quê hương Đaminh Đinh Xuân Cảnh chia sẻ: chung một niềm tin vào Thiên Chúa, mọi người quy tụ về nghĩa địa này, theo lời mời gọi của Giáo hội cầu nguyện cho ông bà tổ tiên; đồng thời ngài nhắc nhở toàn thể cộng đoàn về sự mỏng manh của kiếp người chỉ là “sinh ký tử quy -  sống gửi thác về”. Bên cạnh đó, cha Đaminh quê hương vui mừng khi mọi người trong giáo xứ luôn coi trọng việc xin lễ cầu nguyện cho tiền nhân. Lòng thảo hiếu còn đươc thể hiện qua việc tu sửa các phần mộ, tham dự thánh lễ này bởi xác tín vào tình thương của Thiên Chúa đối với những người thân yêu của mình.
 

Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong bầu khí trang trọng và sốt sắng. Những tâm tình sâu lắng nhất của cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Thánh Danh hướng về tổ tiên như quyện với hương trầm làm hy lễ dâng lên Chúa.

Kết thúc thánh lễ, Cha Phaolô Đinh Quang Tiến – Chánh xứ Thánh Danh đại diện cho toàn thể cộng đoàn Dân Chúa cám ơn quý cha quê hương, cha chánh xứ Kiên Lao và quý cha, quý dòng cũng như toàn thể cộng đoàn; cám ơn nhạc đoàn giáo xứ Sa Châu cũng như các đoàn hội, ban ngành của giáo xứ Thánh Danh trong thánh lễ đặc biệt này.
 
Đồng thời, cha Phaolô cũng bày tỏ sự vui mừng khi các quý chức trong Hội đồng Mục vụ, ban Kiến thiết, các ban ngành đoàn thể và các cá nhân như anh chị Bút, ông bà Tân Việt, ông Bà Đình, ông bà Phong, anh chị Tụng, ông bà Cử..v.v. cũng như mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ Thánh Danh đã quan tâm đặc biệt đến việc dâng lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên.

Điều đó không chỉ nói lên rằng cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Thánh Danh đang cố gắng tuân theo Điều Răn của Chúa về thảo kính cha mẹ và minh chứng điều đó qua hành động của mình; nhưng còn là cái “đức” của bậc hiền nhân, là tấm gương để lại cho con cháu noi theo về đạo lý: “Uống Nước Nhớ Nguồn”, kính nhớ tổ tiên trong thánh lễ Misa, trong những lời kinh nguyện và sống sao cho trọn nghĩa tình báo hiếu công ơn.

Tác giả bài viết: Bắc Phú

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,325
  • Tổng lượt truy cập169,187,647


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây