Gx. Thánh Danh: 59 em tuyên xưng đức tin

Thứ ba - 01/09/2020 04:29
"Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ
Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương".
Tình thương của Chúa luôn đổ tràn trên mọi người, cách riêng trên 59 em thiếu nhi giáo xứ Thánh Danh vì các em đã chính thức hoàn thành chương trình giáo lý hồng ân và tuyên xưng đức tin cách trọng thể vào Chúa Nhật, ngày 30/08/2020 để bắt đầu khoắc trên vai một sứ mạng của người trẻ sẵn sàng ra đi làm chứng cho Chúa Ki-tô.
 
2
Mở đầu thánh lễ, Cha xứ đã chúc mừng các em vì sau ngày hôm nay các em sẽ là những con người trưởng thành, dám tuyên xưng đức tin trong cuộc sống hàng ngày. Cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho các em để các em đủ sức can đảm làm chứng nhân cho Chúa giữa thế giới. 

Trong bài giảng, Thầy phó tế Giuse Vũ Đình triển khai lời của Chúa Giêsu: "Nếu ai muốn theo Thầy, thì hãy từ bỏ mình đi, và vác thập giá mình mà theo Thầy. Vì chưng, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai đành mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ được sự sống.” Với tâm tình đó, thầy mời gọi các bạn trẻ ra đi truyền rao nước Thiên Chúa. Thầy đã nhắn nhủ các em hăng say sống đời chứng nhân giữa thế giới hiện đại với nhiều thách đố.
 
3
Sau bài giảng, các em bước vào nghi thức tuyên hứa. Cha xứ thẩm vấn, các em tuyên xưng niềm tin qua kinh Tin Kính. Giờ đây các em đã có thể tự khẳng định đức tin của mình khi theo Chúa, quyết tâm dấn thân theo Người đến cùng và can đảm làm chứng cho Chúa ở mọi nơi. 4,5 Sau lời nguyện tín hữu, Cha xứ Phaolô đã trao 59 em thiếu nhi cho đoàn giới trẻ tiên khởi trong giáo xứ.
 
5
Trước khi kết thúc thánh lễ là nghi thức sai đi. Tiếp nối lệnh truyền của Chúa Giê-su dành cho các môn đệ xưa kia trong Mt 28,19: “Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần”, cha xứ cũng sai các em lớp Bao Đồng ra đi với kim chỉ nam: sống điều chúng con tin, tin điều chúng con dạy và dạy điều chúng con sống.
 
4 1
Sau thánh lễ, Cha Phaolô chánh xứ, Thầy phó tế Giuse và Thầy xứ Đaminh cùng với 59 em đã chụp một vài tấm hình để kỉ niệm nhân ngày trọng đại của các em. 6
 
6

 

Tác giả bài viết: Nhật Tùng

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,013
  • Tháng hiện tại51,071
  • Tổng lượt truy cập169,143,083


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây