Họ thánh Phêrô, Kiên Lao mừng bổn mạng

Thứ tư - 24/02/2016 01:55
Giáo họ thánh Phêrô thuộc giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao đã long trọng mừng kính thánh quan thầy vào lúc 18h30 ngày 22 tháng 2 năm 2016. Trước khi Thánh lễ bắt đầu, đoàn lễ nghi từ trong Thánh đường Giáo họ tiến ra lễ đài trong sự cung kính, trang nghiêm và thánh thiện.
 

 
Cha Giuse Phạm Quốc Điêm, văn phòng Toà Giám mục chủ tế, Cha chánh xứ Giuse Vũ Thế Nghinh và một số Cha đồng tế, quý Thầy, quý Sơ, quý vị ân thân nhân của Giáo họ, đông đảo giáo dân giáo xứ Kiên Lao tới hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cách đặc biệt cho giáo họ nhân ngày quan thầy.
 

 
Đầu lễ, Cha chủ tế đưa cộng đoàn về với lịch sử tên gọi xa xưa của giáo họ. theo ngài, cách đây gần 100 năm, giáo họ có tên là Thủy Cơ, tức là những người làm nghề chài lưới. Vì thế mà Giáo họ đã chọn Thánh Phêrô làm Bổn mạng. Kế đó, Cha tha thiết mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho giáo họ được luôn hiệp nhất và thăng tiến mỗi ngày, nhất là xin Chúa khởi sự và hoàn tất ý nguyện của Giáo họ trong tương lai sẽ xây dựng ngôi thánh đường mới khang trang để xứng đáng cho việc thờ phượng Thiên Chúa hơn.
 

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Vũ Ngọc Tứ khéo léo diễn giải bức thông điệp Thiên Chúa gửi gắm cho mỗi chúng ta qua trang Tin Mừng. Ngài khởi đi từ việc Thiên Chúa tuyển chọn 12 tông đồ, những con người rất đỗi bình thường, nhưng được Thiên Chúa yêu thương, chọn gọi làm tông đồ. Thánh Phêrô, một người làm nghề chài lưới ở biển hồ Galile, không tài cán, chẳng giỏi giang, chẳng không tài lãnh đạo, thế mà Thiên Chúa đã đặt Ngài làm đá tảng và nền móng của Giáo hội. Từ đó, Cha mời gọi mỗi thành viên trong giáo họ trở nên chứng nhân đức tin sống động,  dù phải chấp nhận những khó khăn, thử thách giữa biển đời.
Kết thúc Thánh lễ, ông trùm đại diện giáo họ dâng lên quý Cha và quý khách tâm tình tri ân, cảm tạ, cùng với bó hoa tươi thắm như để gói ghém biết bao tâm tình. Cha xứ đã thay mặt quý Cha chúc mừng bổn mạng giáo họ và một lần nữa thay mặt cộng đoàn cám ơn quý Cha đã hiện diện trong Thánh lễ để cầu nguyện cho sự thăng tiến của giáo họ.
 

 
Mừng lễ quan thầy hôm nay, toàn thể Giáo họ cố gắng noi gương tông đồ Phêrô luôn can đảm và trung thành làm chứng cho đức tin. Hy vọng niềm hân hoan trong ngày lễ sẽ kéo dài mãi trong đời thường qua việc yêu thương, gắn kết và chia sẻ tình huynh đệ, nhất là tâm tình vâng phục Đức Giáo Hoàng, vị chủ chăn của toàn thể Giáo hội. 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,268
  • Tổng lượt truy cập169,187,590


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây