Thánh Danh: giỗ ĐGM Giuse Vũ Duy Nhất

Thứ sáu - 11/12/2015 01:52
Sáng thứ Sáu, ngày, 11/12/2015, tại Giáo xứ Thánh Danh đã diễn ra thánh lễ giỗ đặc biệt để cầu nguyện cho Đức Cha Cố Giuse Maria Vũ Duy Nhất. Cha Giuse Bùi Văn Hạnh – chánh xứ Văn Giáo chủ sự thánh lễ và quý cha trong gia đình linh tông đồng tế, cùng với sự tham dự của quý tu sĩ nam nữ và đông đảo giáo dân.
 

 

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Giuse mời gọi quý cha đồng tế, quý tu sĩ, gia đình linh tông và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa hiệp ý cầu nguyện cho Đức Cha Cố Giuse nhân ngày giỗ chạp lần thứ 16 của ngài, đồng thời xin Chúa ban ơn thanh tẩy để Đức Cha sớm được về hưởng tôn nhan Chúa.

 

Trong phần giảng thuyết, cha Đaminh Phạm Kim Trọng cho rằng từ xưa tới nay, người Việt Nam vốn đề cao chữ hiếu; vì vậy, chữ Hiếu của người công giáo càng phải được đề cao hơn khi chính điều răn “ thảo hiếu cha mẹ” được xếp hàng thứ hai ngay sau điều răn thờ phượng Thiên Chúa. Theo đó, đây chính là dịp để mọi người ý thức lại bổn phận thảo hiếu của mình.

 

Cũng như Chúa Giêsu đã làm tròn bổn phận của một người con đối với Thiên Chúa là Cha và luôn hướng về Người, nhưng đồng thời Ngài cũng không quên bổn phận thảo hiếu với người cha, người mẹ trần thế là Thánh Giuse và Đức Maria. Chẳng vậy mà Tin Mừng đã từng diễn tả: “ Người đi xuống cùng với cha mẹ trở về Nazareth và hằng vâng phục các Ngài”. Cha Đaminh mời gọi mọi người khi tôn kính cha mẹ phải phát xuất từ sự biết ơn, noi gương Chúa Giêsu để sống và trở thành người con có hiếu trong mọi hoàn cảnh.

 

Tất cả tâm tình của mọi người tham dự được hòa trong lời hát như áng hương trầm kết hợp với hy tế xưa của Đức Giêsu lại được tái hiện trên bàn thờ để cầu cho Đức Cha Cố Giuse sớm được hưởng ánh sáng tôn nhan Chúa. 

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha chánh xứ Phaolô Đinh Quang Tiến bày tỏ sự vui mừng khi lần đầu tiên tổ chức giỗ Đức Cha Giuse Maria Vũ Duy Nhất tại chính giáo xứ ngài coi sóc, ngài cám ơn quý cha, quý nữ tu trong gia đình linh tông, quý cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn đã đến tham dự.

 

Đây cũng là dịp để mọi người tỏ lòng biết ơn đối với người cha chung của giáo phận về công lao và lòng nhiệt thành của ngài đã dành cho hết mọi thành phần dân Chúa, trong đó có gia đình linh tông vào thời điểm mà con thuyền giáo phận gặp phải không ít những gian nan thử thách do tác động của bên ngoài xã hội.

 

Tác giả bài viết: Bắc Phú

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,259
  • Tháng hiện tại51,317
  • Tổng lượt truy cập169,143,329


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây