Thánh Danh mừng lễ Chúa Giêsu lên trời

Thứ năm - 10/06/2021 03:59
Ngày 08/05/2016 vừa qua, Giáo xứ Thánh Danh đã tổ chức Thánh lễ mừng kính Chúa Lên Trời, rước kiệu Kỳ yên và dâng hoa kính Đức Mẹ cách trọng thể và sốt sắng. Cha cố Giuse Phạm văn Chỉnh chủ tế Thánh lễ, Cha xứ Phaolô Đinh Quang Tiến đồng tế, và hàng ngàn giáo dân tham dự trong bầu khí thánh thiêng.
 

Mở đầu Thánh lễ, Cha cố Giuse mời gọi cộng cùng Đức Maria và các Thánh cầu bầu để rồi cùng nhau chiêm ngắm Chúa lên trời; đồng thời nhìn lại cuộc sống của mình và cố gắng sống đức tin trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời.

Trong bài giảng, không dùng những ngôn ngữ quá văn chương hay mỹ từ khó hiểu, Cha cố Giuse Phạm văn Chỉnh đã sử dụng những từ ngữ bình dân nhưng hết sức sâu sắc đến từ trải nghiệm và thực tiễn về đời sống đức tin của mình để diễn tả nội dung Lời Chúa cho cộng đoàn. Cha cho rằng, Chúa lên trời nhưng không hề xa cách con cái mình nên cộng đoàn cần suy niệm và cảm nhận sự hiện diện của Thiên Chúa trong Bí tích Thánh thể, trong Lời Chúa, nơi các Linh mục hay trong mọi biến cố của cuộc đời con người; biết tuân giữ các giới răn, mạnh mẽ tuyên xưng Đức tin qua đời sống chứng nhân, và rao giảng Tin mừng cứu độ của Thiên Chúa trong chính cuộc sống, nơi môi trường mỗi người đang làm việc. Để rồi như lời Chúa Giêsu đã nói: “Ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời (Mt 5,16).
 

Thánh lễ đã diễn ra và kết thúc trong Ân sủng và Bình an. Những tâm tư, khát vọng và thao thức của quý Cha, cũng như cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Thánh Danh về một đời sống Đức tin mạnh mẽ giữa lòng xã hội chắc chắn sẽ luôn thăng tiến nếu mỗi người ý thức sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời của mình.
 

Tác giả bài viết: Bắc Phú

Nguồn tin: GPbuichu.org::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,021
  • Tháng hiện tại51,079
  • Tổng lượt truy cập169,143,091


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây