GLV Thánh Danh mừng Mẹ Fatima Quan thầy

Thứ hai - 16/05/2016 03:59
hiều thứ Bảy (14/05/2016), tại Giáo xứ Thánh Danh đã diễn ra thánh lễ được cử hành cách trọng thể mừng kính Mẹ Fatima Quan Thầy của đoàn Giáo Lý Viên. Thánh lễ này không chỉ là lời tạ ơn chân thành của từng thành viên trong Ban giáo lý với tấm lòng mong ước truyền loan Tin mừng, nhưng còn là mốc thời gian để GLV nhìn lại hành trình phục vụ ngõ hầu nhiệt tâm hơn nữa trong sứ vụ mà Chúa đã trao phó.
 

 
 

 
Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng do Cha quản lý Tòa Giám mục - Giuse Trần Hưng Đạo chủ sự, đồng tế với ngài có sự hiện diện của Cha Chánh xứ Phaolô Đinh Quang Tiến, Cha giáo Giuse Vũ ngọc Tứ, quý thầy phó tế, và hàng ngàn giáo dân tham dự. 
 

 
        
 
Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi toàn thể cộng đoàn hướng đến sự biến đổi trong Thánh Thần, để rồi cầu nguyện cho các bậc ân thân nhân, cách riêng của đoàn GLV; cho  tâm hồn của các em nhỏ biết rộng mở để đón nhận giáo lý,lời chúa; đặc biệt là xin cho GLV luôn nhiệt thành trong công cuộc rao giảng tin mừng được triển nở nơi chính Giáo xứ Thánh Danh. Theo đó, Cha chủ tế Giuse xin Chúa chúc lành và ban sự bình an cho tất cả mọi người.
 
Cũng trong Thánh lễ, thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Thịnh biểu lộ sự vui mừng cùng  Ban Giáo lý nhân ngày mừng kính Mẹ Fatima quan thầy. Đồng thời từ  những trải nghiệm, Thầy chia sẻ và hướng cộng đoàn, cách riêng là GLV tới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, hiệp thông trong Đức Kytô và ý thức ơn gọi làm ngôn sứ mà Thiên Chúa đã trao ban cho mỗi người.
 
Cách đặc biệt, thầy Phó tế Giuse nhắc nhớ cộng đoàn về những lời nhắn nhủ của Mẹ : “hoán cải đời sống, tôn sùng Trái tim Mẹ và siêng năng lần hạt Mân côi”, để như nhựa sống thúc đẩy đức tin và lòng nhiệt thành loan truyền lời Chúa triển nở chính trong Giáo xứ Thánh Danh thân yêu. Bên cạnh đó, Thầy mời gọi các bậc phụ huynh cần cộng tác với Cha xứ, Ban giáo lý…để quan tâm hơn nữa đến việc học kinh văn giáo lý của con em mình, đồng thời biết thông cảm cho anh chị em GLV trước những thách đố trong việc hi sinh hầu phục vụ cách vô vị lợi cho việc rao giảng Tin mừng.
 
Trước khi Thánh lễ kết thúc, anh trưởng Giuse Đinh Văn Giang  đại diện cho tất cả thành viên trong Ban Giáo lý bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự quan tâm cách đặc biệt của Cha chánh xứ Phaolô Đinh Quang Tiến đối với Ban Giáo lý, bởi đây cũng là điều mà ngài luôn thao thức trong việc xây dựng đời sống đức tin, giảng dậy kinh văn giáo lý cho các em thiếu nhi; cám ơn sự ưu ái của Cha quản lý TGM, cũng là Giám đốc Ủy ban Bác ái Xã hội - Caritas Giáo phận Bùi Chu, Cha Giuse Trần Hưng Đạo đã về chủ tế thánh lễ; cám ơn Cha giáo Giuse Vũ ngọc Tứ đồng tế, quý thầy phó tế, quý ân thân nhân và toàn thể các ban ngành đoàn thể đã giúp đỡ và cầu nguyện cách riêng cho GLV trong ngày lễ trọng đại này.
 

 
Được biết, thánh lễ mừng kính Mẹ Fatima Quan thầy của đoàn GLV mang nhiều ý nghĩa vì không chỉ được cử hành vào chiều thứ bảy hay trong tháng dâng hoa kính Mẹ, nhưng còn vào lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống với nhiều ơn ích thiêng liêng. Ước mong rằng, thánh lễ hôm nay sẽ không khép lại, nhưng luôn được Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Thánh Danh, cách riêng là GLV dâng lên Chúa bằng chính đời sống  chứng tá của mình qua việc ý thức sự hiện diện của Chúa trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời, để rồi sống trong Chúa và nói về Chúa cho tất cả mọi người.
 

Tác giả bài viết: Bắc Phú

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,007
  • Tháng hiện tại51,065
  • Tổng lượt truy cập169,143,077


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây