Họ Phaolô, Kiên Lao khánh thành nhà Mục vụ

Thứ sáu - 13/05/2016 03:59
au hai năm thi công, ngôi nhà Mục vụ của giáo họ đã hoàn thành trong tình thương quan phòng của Thiên Chúa, sự chung tay góp sức của biết bao người. Nghi thức cắt băng khánh thành và thánh lễ Tạ ơn hôm nay là một dấu ấn khó phai đối với Giáo họ, vì nó diễn ra trong năm thánh Lòng thương xót, trùng vào tháng Hoa dâng kính Mẹ, đặc biệt hôm nay lại là ngày 13/05 - ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Đây là món quà thật ý nghĩa Giáo họ dâng lên Mẹ, để cùng Mẹ cảm tạ Lòng thương xót của Thiên Chúa.

Nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà Mục vụ diễn ra vào lúc 10h00, thứ Sáu, ngày 13/05/2016. Cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Giang chủ sự nghi thức cùng với sự hiện diện của cha xứ Giuse Vũ Thế Nghinh, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, và đông đảo anh chị em giáo dân.
 

 

Trước khi cử hành nghi thức, Cha chánh xứ Giuse Vũ Thế Nghinh đã thay lời cho Cộng đoàn Giáo họ giới thiệu đôi nét về ngôi nhà Mục vụ, từ khi khởi công xây dựng cho đến ngày hoàn thành. Tiếp đến, Cha Tổng đại diện và quý Cha đã cắt băng khánh thành nhà Mục vụ trong niềm vui mừng của toàn thể Cộng đoàn hiện diện.

Sau nghi thức cắt băng khánh thành, đoàn lễ nghi và cộng đoàn trang nghiêm tiến vào thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa. Đoàn rước sốt sắng, thánh thiện, hòa trong tiếng kèn, tiếng trống, thể hiện tình liên đới, hiệp thông trong đại gia đình con cái Thiên Chúa.
 

Hiệp dâng Hiến lễ Tạ ơn hôm nay, cộng đoàn phụng vụ dâng lời tri ân Chúa, cám ơn các bậc tiền nhân, cầu nguyện cho các vị ân nhân còn sống cũng như đã qua đời, nhất là cầu bình an cho Giáo họ và cho sự thăng tiến đời sống đức tin, đức cậy, đức mến của Cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

Mở đầu thánh lễ, Cha Tổng đại diện ngỏ lời chào thăm và chúc mừng cộng đoàn Giáo họ đã xây dựng được ngôi Nhà Mục vụ đẹp đẽ, khang trang. Cha mời gọi cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân Ngài đã thương ban cho Cộng đoàn Giáo họ, nhất là giữ gìn công việc xây dựng nhà Mục vụ được bình an và hoàn thành tốt đẹp.
 

Trong bài giảng, Cha chính giúp cộng đoàn hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của nhà Mục vụ. Trước hết, đây là công trình được xây dựng nhắm đến việc giúp cho thế hệ hậu sinh kế thừa và phát huy gia sản đức tin. Thứ đến, cùng với thánh đường, nhà Mục vụ cũng sẽ là nơi Cha xứ ban lời giáo huấn liên quan đến Mục vụ, Kinh thánh, Giáo lý, Luân lý...  Hơn nữa, đây cũng là nơi bảo đảm cho các sinh hoạt của giáo họ sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các em thiếu nhi, góp phần nâng cao đời sống đức tin, văn hóa và tri thức… Công trình này thật giá trị, nó được ví như là nhịp cầu, là mối giây liên kết tuyệt hảo giữa người tín hữu với Thiên Chúa, giữa anh chị em với nhau trong tình bác ái, yêu thương và phục vụ.
 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo họ đại diện cộng đoàn dâng lời tri ân Cha Tổng đại diện, Cha chánh xứ, quý cha và cám ơn quý ân nhân xa gần đã chung tay, góp sức cho công việc xây dựng nhà Mục vụ hoàn thành tốt đẹp như ngày hôm nay. Thay cho tấm lòng biết ơn của Cộng đoàn, một vị đại diện dâng lên Cha Tổng đại diện bó hoa tươi thắm.
 


Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,269
  • Tháng hiện tại30,680
  • Tổng lượt truy cập169,242,843


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây