25/06/2016

Thứ tư - 29/06/2016 04:02
Hòa chung niềm vui của toàn thể Giáo hội mừng lễ hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, giáo họ Phaolô thuộc giáo xứ đền thánh Kiên Lao đã diễn ra thánh lễ Tạ ơn long trọng mừng kính thánh Quan thầy chiều 28.06.2016.
 

 
Nói đến đền thánh Kiên Lao, người ta nghĩ ngay đến số lượng đông đảo bà con giáo dân tề tựu mỗi khi tham dự thánh lễ, cung nghinh Thánh Thể hoặc rước kiệu. Đây luôn luôn là điều mà mỗi người tín hữu Kiên Lao trân trọng và tự hào, đồng thời cũng là tấm gương sáng cho các xứ đạo khác về lòng mến Chúa và đời sống đức tin nhiệt thành của Cộng đoàn dân Chúa nơi đây.
 
Trước Thánh lễ, vào lúc 18h00, đoàn lễ nghi từ nhà Mục vụ giáo họ cùng các đoàn hội, quý khách xa gần hợp thành đoàn rước trang nghiêm tiến ra lễ đài. Đó là cách thức biểu lộ tinh thần hiệp thông, liên đới trong đại gia đình Thiên Chúa. Mỗi đoàn hội, mỗi màu áo đan dệt và hòa quyện với nhau trong một đức tin, một niềm yêu mến Thiên Chúa và Giáo hội. Tất cả như hòa vào làm một bản nhạc tôn vinh Thiên Chúa, thể hiện lòng đạo đức sâu xa và niềm vui của cộng đoàn giáo họ.
 

 
Thánh lễ mừng kính quan thầy do cha quê hương Giuse Trần Hưng Đạo – Quản lý Tòa Giám mục chủ tế. Cùng đồng tế với Ngài có sự hiện diện của cha xứ đền thánh Giuse Vũ Thế Nghinh, cha phó Giuse Phạm Văn Đình, cha đặc trách các Dòng tu Giuse Lê Văn Sở, cha xứ Quất Lâm Giuse Phạm Quốc Điêm, cha xứ Thánh Danh Phaolô Đinh Quang Tiến, cha Phaolô Đinh Minh Lượng, quý Thầy, quý Soeur, quý khách xa gần và hàng ngàn anh chị em giáo dân trong toàn Giáo xứ đền thánh quy tụ về đây chia sẻ niềm vui cùng với Giáo họ.
 

 
Trong bài giảng, Cha quê hương Phaolô Đinh Minh Lượng chia sẻ những nội dung cơ bản của ngày lễ. Theo cha, ngày lễ thánh Phêrô và Phaolô gợi lại sự duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền của Hội Thánh - một Giáo hội được đặt trên nền tảng của các tông đồ. Hai con người, hai cuộc đời, hai tính khí khác biệt nhưng đều khởi đi bởi một tình yêu son sắt đặt nơi Thiên Chúa. Dù các Ngài tội lỗi với biết bao lầm lỡ của thân phận kiếp người, nhưng Thiên Chúa tha thứ, vẫn tin tưởng, vẫn yêu thương và vẫn trao phó cho các Ngài những sứ mệnh cao cả. Đó là bài học giá trị cho mỗi người Kitô hữu chúng ta về lòng trung thành sống cho đức tin, tinh thần hy sinh, dấn thân, phục vụ Hội thánh bằng cách chu toàn bổn phận của mình trong gia đình, trong Cộng đoàn và ngoài xã hội.
 

 
 Kết thúc Thánh lễ, ông trùm chánh đại diện Ban hành giáo và cộng đoàn Giáo họ dâng lên Cha xứ, quý Cha, quý khách xa gần lời cám ơn chân thành và được thể hiện bằng những đóa hoa tươi.
 
Sau Thánh lễ, quý Cha và quý khách đã ở lại chung chia niềm vui ngày hồng phúc tại nhà Mục vụ của giáo họ.
 
Cùng với giáo họ Phaolô mừng thánh quan thầy hôm nay, chúng ta xin thánh nhân cầu cùng Chúa cho cộng đoàn giáo họ được luôn thăng tiến về đức tin, đức cậy và đức mến, để mỗi người luôn biết sống vì nhau và cho nhau, cùng nhau xây dựng gia đình Giáo hội trong tình hiệp nhất, yêu thương như Chúa Giêsu đã dạy.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,115
  • Tháng hiện tại30,526
  • Tổng lượt truy cập169,242,689


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây