Kiên Lao mừng công Trung tâm Mục vụ

Chủ nhật - 11/12/2016 02:06
Trong tình thương quan phòng của Thiên Chúa, cùng với sự chung tay góp sức của biết bao tấm lòng hảo tâm xa gần, Trung tâm Mục vụ Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao sau hơn một năm tái thiết và xây dựng tầng 3 đến nay đã chính thức hoàn thành. Ngày mừng công và Thánh lễ Tạ ơn hôm nay là một dấu ấn thật đặc biệt đối với cộng đoàn giáo xứ, vì nó diễn ra đúng vào Chúa Nhật thứ III Mùa Vọng - Chúa Nhật màu hồng – Chúa Nhật của niềm vui. Niềm vui ấy được diễn tả cách rõ nét như lời bài ca nhập lễ: “Anh em hãy vui lên ,vì Chúa đã đến gần...”

Thánh lễ tạ ơn hôm nay diễn ra lúc 10h00 Chúa Nhật, ngày 11/12/2016. Cùng chia sẻ niềm vui với giáo xứ có sự hiện diện của Cha Tổng đại diện, quý Cha cố, quý Cha giáo, quý Cha quê hương, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý vị ân thân nhân, quý khách xa gần và với năm ngàn anh chị em tín hữu.
 

Trước thánh lễ, Đoàn lễ nghi và các đoàn hội sốt sắng từ Trung tâm Mục vụ tiến vào thánh đường hiệp dâng Thánh lễ. Đoàn rước trang nghiêm, thánh thiện hòa cùng với tiếng kèn, tiếng trống thể hiện tình liên đới, hiệp thông trong đại gia đình con cái Thiên Chúa.

Hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn hôm nay, cộng đoàn phụng vụ cùng với quý Cha dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức Mẹ,Thánh Giuse, tưởng nhớ các bậc tiền nhân, cầu nguyện cho các vị ân nhân còn sống cũng như đã qua đời, nhất là cầu bình an cho giáo xứ và cho sự thăng tiến đời sống đức tin, đức cậy, đức mến của cộng đoàn dân Chúa nơi đây.
 

Mở đầu thánh lễ, Cha Tổng đại diện ngỏ lời chào thăm và chúc mừng giáo xứ đã xây dựng được Nhà Mục vụ đẹp đẽ, khang trang, nhất là đã xây thêm 1 tầng nữa để đáp ứng nhu cầu mục vụ của Giáo xứ. Cha mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân Ngài đã thương ban cho Cộng đoàn Giáo xứ, nhất là luôn chăm lo, giữ gìn công việc xây dựng tái thiết ngôi nhà Mục vụ được diễn ra một cách tốt đẹp, bình an, để rồi Cộng đoàn có được ngày vui trọng đại hôm nay.

Trong bài giảng, Cha chính nhắc lại tâm tình và ý nghĩa Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Ngài hướng dẫn cộng đoàn tìm hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của Nhà Mục Vụ. Trước hết, đây là nơi quý Cha, quý Thầy sinh sống, làm việc và phục vụ cộng đoàn. Thứ đến, cùng với thánh đường, nhà Mục vụ sẽ là nơi Cha xứ ban lời giáo huấn liên quan đến các Mục vụ, Kinh thánh, Giáo lý, Luân lý nhằm hướng dẫn và khích lệ Cộng đoàn sống đức tin, tăng triển đức ái, thăng tiến các hoạt động tông đồ… Hơn nữa, đây cũng là nơi quy tụ mọi người để tổ chức những sinh hoạt, là sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các em thiếu nhi, góp phần nâng cao đời sống đức tin, văn hóa và tri thức… Công trình này thật giá trị, nó được ví như là nhịp cầu, là mối dây liên kết tuyệt hảo giữa người tín hữu với Thiên Chúa, giữa anh chị em với nhau trong tình bác ái, yêu thương và phục vụ.
 

Kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đại diện cộng đoàn dâng lời tri ân Cha Tổng đại diện, Cha chánh xứ, quý cha đồng tế để cầu nguyện cho sự thăng tiến của giáo xứ. Ông cũng cám ơn quý ân nhân xa gần đã chung tay, góp sức cho công việc xây dựng tái thiết Trung tâm Mục vụ hoàn thành cách tốt đẹp. Thay cho tấm lòng biết ơn của Cộng đoàn, một vị đại diện dâng lên Cha Tổng đại diện bó hoa tươi thắm.

Ước chi niềm vui tạ ơn hôm nay sẽ kéo dài mãi, để công trình nhà Mục vụ này trở thành dấu chứng tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa trên nhân loại. Công trình này biểu lộ tinh thần hiệp nhất, ghi nhận biết bao hy sinh, vất vả của mọi thành viên trong Giáo xứ dưới sự dẫn dắt của Cha xứ Giuse.
 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,068
  • Tháng hiện tại51,126
  • Tổng lượt truy cập169,143,138


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây