Kiên Lao đón Cha tân quản xứ

Thứ tư - 15/03/2017 03:13
Thời tiết buổi sáng sớm hôm nay dường như lạnh hơn mọi ngày với anh chị em giáo dân giáo xứ Lục Thủy, cái lạnh của thời tiết như hòa cùng tâm trạng bồi hồi cảm xúc với mọi người trong buổi chia tay Cha chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến về nhận nhiệm sở mới tại Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao.
 
Ba năm 9 tháng 2 ngày không phải là một thời gian quá dài, nhưng cũng không phải quá ngắn, đủ để thêu dệt lên những mối dây liên kết của tình Chúa - tình người, những tình cảm được hun đúc, kết tụ và bộc phát nhạt nhòa trong những giọt nước mắt của sự chia ly.
 
Trái với sự luyến tiếc là niềm vui như vỡ òa của anh chị em giáo dân giáo xứ Đền thánh Kiên Lao khi đoàn xe đón Cha tân chánh xứ về tới thánh đường vào lúc 8 giờ 45' thứ Tư, ngày 15/3/2017. Hai cung bậc của cảm xúc vui - buồn như đan xen hòa quện trong những tâm tình tạ ơn vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã ban xuống trên hai giáo xứ và chắc hẳn trong những giây phút thinh lặng trước Thánh Thể, cha tân quản xứ sẽ không quên dâng lên Chúa những tâm tình tạ ơn, cầu nguyện cách đặc biệt cho anh chị em giáo xứ Lục Thủy nơi ngài đã coi sóc và phó dâng giáo xứ mới ngài được tiếp nhận hôm nay trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.
 

 
Đông đủ các ban ngành đoàn hội: hội trống, hội kèn, quý tu sĩ nam nữ, quý chức Hội đồng mục vụ Giáo phận, Hội đồng mục vụ giáo xứ Phú Nhai, Hội đồng mục vụ và cộng đoàn giáo xứ Lục Thủy và Kiên Lao cùng quý ân thân nhân của cha Giuse  đã có mặt và dự cuộc rước đoàn lễ nghi diễn ra vào lúc 9 giờ 15'.
 

 
Thánh lễ nhận nhiệm sở của Cha Giuse Trần Quốc Tuyến được diễn ra vào lúc 9 giờ 30' do Cha Chính Giuse Nguyễn Đức Giang và gần 50 cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế. Trước khi bước vào thánh lễ Cha Vinh sơn Đỗ Huy Hoàng - chánh văn phòng Tòa giám mục đã công bố văn thư bổ nhiệm, Cha tân quản xứ tiến tới trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin, hứa trung thành với Đức Kitô và với Giáo hội, hết lòng phục vụ giáo xứ đã được Đức Cha tín nhiệm trao phó.
 

 

 

 
Chia sẻ trong thánh lễ, Cha chủ tế đã chúc mừng giáo xứ Đền thánh Kiên Lao trong niềm vui đã được đón một cha xứ "vừa trẻ, nhiệt huyết và năng động"; ngài cũng chia sẻ những cảm xúc của anh chị em giáo dân giáo xứ Lục Thủy khi phải chia tay cha Giuse "Hương thơm mỗi người hưởng một chút". Đồng thời ngài cũng nhấn mạnh: "Cha xứ như người gia trưởng trong gia đình nếu thiếu ngài như nhà không có nóc. Cha xứ ngài là ai? là hiện thân của Chúa Giêsu. Linh mục đến để phục vụ, yêu thương, kết nối mọi người như xưa chính Chúa Giêsu đã rửa chân cho các môn đệ và vì yêu thương Người đã hiến dâng chính mạng sống mình. Người linh mục không phải vì phục vụ mà hạ thấp bản thân mình mà chính là đang nâng mình lên theo tấm gương của Chúa Giêsu". 
 

 

Kết thúc thánh lễ một vị đại diện có lời chúc mừng Cha tân quản xứ, cảm ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chức, ban ngành đoàn hội và quý cộng đoàn đã về tham dự, giúp đỡ để thánh lễ được diễn ra tốt đẹp và sốt sắng. Những tâm tình yêu mến của mọi người được kết lại thành những bó hoa tươi thắm được các quý đại diện dâng lên Cha Giuse trong ngày vui.
 

 

 
Đáp lại những tình cảm yêu mến đó, Cha Giuse cũng phát biểu cảm ơn và gửi gắm những tâm tình của mình trong ngày nhận nhiệm sở: "Niềm vui nhưng cũng là một gánh nặng, vì thế luôn cần lời cầu nguyện, sự động viên, sự chia sẻ, cộng tác của mọi người nhất là anh chị em giáo xứ Đền thánh Kiên Lao để xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến như lòng Chúa mong muốn".  
 

 

 
Mọi người chung vui trong bữa tiệc mừng và chắc chắn niềm vui hôm nay sẽ còn lan tỏa mãi qua các công việc mà Thiên Chúa qua bàn tay Cha tân chánh xứ - quản hạt Bùi Chu sẽ thực hiện nơi giáo xứ.
 
Thế Thông - Ảnh: Hữu Tuyền

Tác giả bài viết: Thế Thông - Hưu Tuyền

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,380
  • Tổng lượt truy cập169,187,702


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây