Đại hội Giới trẻ tại Đền Thánh Kiên Lao

Chủ nhật - 09/04/2017 04:16
Hằng năm, vào Chúa Nhật Lễ Lá, cùng với Giáo hội hoàn vũ, Ban Mục vụ Giới trẻ Giáo phận Bùi Chu tổ chức ngày Đại hội dành riêng cho tất cả các bạn trẻ. Đại hội giới trẻ Mùa Chay năm nay được tổ chức tại Đền Thánh Thánh gia Kiên Lao, ngày 09.04.2017. Chủ đề của Đại hội năm nay tập trung hướng về gia đình, để chuẩn bị cho người trẻ có những hành trang cần thiết, trước khi bước vào đời sống hôn nhân gia đình.
 
00 00 dhgt bc 6

00 00 dhgt bc 7
 
 
Ngay từ sớm, các bạn trẻ từ khắp nơi trong Giáo phận đã quy tụ về ngôi thánh đường Kiên Lao nguy nga, lộng lẫy để tham dự ngày hội ngộ. Đúng 7h30, Đại hội chính thức được khai mạc. Hiện diện trong giờ phút này có Cha Giuse Trần Quốc Tuyến - chánh xứ Đền Thánh, Cha Micae Phạm Văn Tương - đặc trách Giới trẻ Giáo phận, quý Cha cùng với khoảng tám ngàn bạn trẻ đến từ các Giáo hạt trong toàn Giáo phận, đã trở về tham dự Đại hội.

Ngay sau giây phút khai mạc, Cha Giáo Giuse Vũ Tứ đã quảng diễn đề tài của Đại hội với tiêu đề “Người trẻ và gia đình trong xã hội hôm nay”. Cha đã cùng với các bạn trẻ tìm ra được những khó khăn, những cám dỗ, những thử thách trong đời sống hôn nhân và gia đình. Ngài mời gọi các bạn trẻ chuyên chăm cầu nguyện, ý thức sứ mạng xây dựng gia đình mình thành một tổ ấm tràn đầy yêu thương và hiệp nhất.
 
Sau bài thuyết trình, các bạn trẻ hân hoan cùng các Linh hoạt viên trong vũ khúc chủ đề của ngày Đại hội hôm nay là Tình yêu gia đình. Từng động tác nhịp nhàng cùng với những ca từ đầy ý nghĩa như là những lời hối thúc các bạn trẻ hãy đứng lên, hãy cùng nhau chung tay thắp sáng lên ngọn lửa tình yêu gia đình. Tất cả mọi người cũng đồng tâm, nhất trí trong một tình yêu, một niềm tin và niềm hy vọng.
 
Phần chia sẻ được các bạn trẻ mong đợi nhất chính là những lời nhắn nhủ đầy tâm huyết của Đức Cha Tôma. Ngài đã dành những tâm tình yêu thương của người Mục tử, với biết bao ưu tư và lo lắng cho các gia đình, qua đề tài: Tâm thư gửi các gia đình Công giáo. Thực tế, khi nhìn vào thực trạng của các gia đình hôm nay, chúng ta không khỏi thất vọng và lo lắng, nhất là cho các gia đình trẻ, khi họ đánh mất giá trị và căn tính của đời sống Hôn nhân gia đình. Đức Cha nhắn nhủ các bạn trẻ phải luôn ý thức về bản chất và giá trị cao quý để chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân và gia đình, lấy Chúa làm trung tâm điểm, để rồi quyết chí xây dựng gia đình mình thành một tổ ấm yêu thương và hạnh phúc luôn chuyên cần cầu nguyện, xin Chúa luôn đồng hành và hưỡng dẫn các bạn trong đời sống để luôn có Chúa trong từng ngày sống của các bạn.
 
Đúng 09h30, đoàn lễ nghi tiến ra lễ đài trong tiếng kèn, tiếng trống hòa cùng tiếng hát trầm bổng. Một Cộng đoàn phụng vụ vô cùng đông đảo, trên tay cầm cành thiên tuế. Đức Cha đã chủ sự nghi thức làm phép lá. Đoàn đồng tế tiến lên lễ đài trong sự hân hoan, vui mừng của tám ngàn bạn trẻ tay cầm lá, tựa như người Do Thái năm xưa nghênh đón Chúa Giêsu tiến vào thành thánh Giêrusalem.

 
00 00 dhgt bc 4

Sứ điệp Lời Chúa trong ngày Đại hội hôm nay đã được Đức Cha Tôma khéo léo nối kết với tâm tình hân hoan của dịp hội ngộ hướng về đời sống hôn nhân và gia đình. Với nhiều khuôn mặt khác nhau được nhắc đến trong Bài Thương Khó, chắc chắn mỗi bạn trẻ sẽ tìm thấy khuôn mặt của chính mình. Mỗi bạn trẻ phải đặt cho mình câu hỏi: mình đã sống ra sao, đã dấn thân và hy sinh thế nào cho hạnh phúc của tha nhân, của gia đình và mọi người. Mỗi người trẻ hôm nay hãy biết mời Chúa vào trong gia đình mình, đón nhận những khó khăn, đau khổ, để nên giống Đức Kitô hơn. Mỗi người hãy biết luôn ở lại trong Đức Kitô để nhờ sức mạnh của Thần Khí, chúng ta có đủ can đảm chống lại mọi cám dỗ của thế gian, ma quỷ và xác thịt, để cùng vác thập giá với Đức Kitô lên đồi Canvê, cùng chịu chết và hưởng ánh vinh quang phục sinh với Người.
 
00 00 dhgt bc 10a
 
00 00 dhgt bc 5

Đại hội hôm nay là dịp để các bạn trẻ đắm mình trong bầu không khí sôi động, vui tươi, trẻ trung, nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng nhau chìm trong thinh lặng và cầu nguyện đón nhận ân sủng và Lòng thương xót của Chúa qua Bí tích Hòa giải, cùng nhau học hỏi, tích lũy cho mình những kinh nghiệm sống, làm hành trang cần thiết để chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân và gia đình.
 
Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha đặc trách giới trẻ đã thay lời cho cộng đoàn dâng lời tri ân Thiên Chúa, cám ơn Đức Cha, quý Cha, quý ân nhân, quý khách và tám ngàn tham dự viên đã về đây tham dự đại hội. Để bày tỏ tấm lòng tri ân,ông trưởng  đại diện dâng lên Đức Cha bó hoa tươi thắm. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui của bữa tiệc ban trưa tuy đơn giản, nhẹ nhàng nhưng chan chứa tình liên đới, hiệp thông huynh đệ.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,016
  • Tháng hiện tại57,840
  • Tổng lượt truy cập169,066,465


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây