Giáo xứ Thánh Danh khánh thành nhà Mục vụ

Thứ ba - 03/01/2017 02:06
Niềm vui Giáng sinh và Năm Mới 2017 đang tràn ngập tâm hồn mỗi tín hữu cũng là lúc giáo xứ Thánh Danh tổ chức thánh lễ Tạ ơn mừng kính Quan thầy và khánh thành Nhà Giáo lý. Nghi thức cắt băng và thánh lễ Tạ ơn diễn ra vào lúc 9h30, thứ Ba, ngày 03/01/2017. Ngày trọng đại hôm nay trở thành dấu chứng tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa, biểu lộ tinh thần hiệp nhất, ghi nhận biết bao hy sinh, vất vả của mọi thành viên trong giáo xứ dưới sự dẫn dắt của Cha xứ Phaolô.
 
Cùng chia sẻ niềm vui với giáo xứ có sự hiện diện đầy ưu ái của Đức cha Giáo phận, đông đảo quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý vị Ân thân nhân, quý khách xa gần. Công trình Mục vụ là món quà thật ý nghĩa giáo xứ dâng lên Hài Nhi trong Mùa Giáng sinh hồng phúc và Năm Mới tràn đầy niềm hân hoan này.
 

 
Trước khi cử hành nghi thức cắt băng khánh thành, Cha chánh xứ Phaolô Đinh Quang Tiến đã thay lời cho cộng đoàn giới thiệu đôi nét về ngôi nhà Mục vụ, từ ngày khởi công cho đến khi hoàn thành. Niềm phấn khởi được nhân lên khi Đức cha chính thức làm phép và cắt băng khánh thành, trong niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn hiện diện.
 

 
Đoàn lễ nghi sốt sắng từ nhà Mục vụ tiến vào thánh đường hiệp dâng Thánh lễ. Cuộc rước bắt đầu với những nhịp trống, tiếng kèn hòa cùng những lời ca thánh thót, quyện trong từng lời kinh, thể hiện niềm tin và lòng yêu mến Thánh Danh Chúa của anh chị em tín hữu nơi đây.
 Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân Ngài đã thương ban, nhất là Thiên Chúa luôn quan phòng, gìn giữ cho công việc xây dựng được diễn ra bình an, để cộng đoàn có được ngày vui hôm nay.
 

 

Trong bài giảng, Đức cha trình bày ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày lễ kính Thánh Danh Chúa Giêsu. Tên của một người tuy đơn giản, nhưng lại rất quan trọng vì nó diễn tả phẩm tính và lịch sử cuộc đời của con người đó. Tên của Chúa Giêsu được chính Thiên Chúa gọi để ứng nghiệm lời của ngôn sứ Isaia đã tiên báo. Nơi Bêlem, Hài Nhi Giêsu đã vén lộ cho nhân loại thấy Danh thánh của Ngài – một con người bằng xương bằng thịt, đồng thời cũng là một Thiên Chúa cách trọn vẹn. Mầu nhiệm Con Thiên Chúa làm người mãi mãi là huyền nhiệm. Chỉ có đức tin mới giúp nhân loại lãnh hội được sự cao sâu của mầu nhiệm Con Thiên Chúa làm người nơi bé thơ Giêsu nghèo khó. Danh Thánh Chúa Giêsu quả cao siêu mầu nhiệm. Chỉ mới nghe Danh Thánh Chúa Giêsu: “Các tà thần, ma quỉ đã chạy trốn, cả trái đất khiếp run”. Tuy vậy, Thánh Danh Chúa Giêsu cũng thật ngọt ngào và êm dịu. Chỉ khi nhắc tới Thánh Danh Chúa Giêsu, con người mới thực sự tìm thấy được niềm vui ơn cứu độ.

Đức cha cũng không quên nhắn nhủ cộng đoàn về tầm quan trọng của tông trình Mục vụ. Đây chính là nơi Cha xứ ban lời giáo huấn liên quan đến Mục vụ, Kinh thánh, Giáo lý, Luân lý để hướng dẫn và khích lệ cộng đoàn sống đức tin, tăng triển đức ái, thăng tiến các hoạt động tông đồ. Đồng thời, đây cũng là nơi mọi người tổ chức những sinh hoạt, là sân chơi bổ ích và lành mạnh cho thiếu nhi, góp phần nâng cao đời sống đức tin, văn hóa và tri thức. Công trình này được ví như là nhịp cầu, là mối dây liên kết tuyệt hảo giữa người tín hữu với Thiên Chúa, giữa anh chị em với nhau, là lời tuyên xưng danh thánh Chúa Giêsu cách cụ thể nhất.
  

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ đại diện cộng đoàn tri ân Đức Cha và quý Cha. Ông cũng cám ơn quý Ân nhân xa gần đã chung tay, góp sức cho công việc xây dựng Trung tâm Mục vụ.
  
Được biết, từ khi về coi sóc giáo xứ Thánh Danh ngày 10.11.2014, Cha Phaolô Đinh Quang Tiến đã thao thức về đời sống đạo của đoàn chiên, ước mong xây dựng nhà Giáo lý, nhằm đào luyện Đức tin và thăng tiến đời sống đạo cho cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Cho đến hôm nay, những tâm tư và thao thức ấy đã trở thành hiện thực. 

Tác giả bài viết: Toản Linh - Ảnh: Hữu Tuyền

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,070
  • Tháng hiện tại57,894
  • Tổng lượt truy cập169,066,519


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây