Họ Phaolô, tình con dâng Mẹ

Thứ bảy - 13/05/2017 04:28
Ngày 13. 05 năm nay làdịp vô cùng đặc biệt, ghi dấu 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima – Bồ Đào Nha (1917-2017). Con cái Mẹ khắp nơi hân hoan, kết nên những bông hoa thiêng mừng kính Mẹ với tâm tình thảo kính, mến yêu. Trong tâm tình đó, Hội Hiền Mẫu Giáo họ Phaolô  tổ chức dâng hoa và Thánh lễ long trọng mừng kính Mẹ.
 
00 00 phaolo 3
 
00 00 phaolo 2
 
Đúng 5h30, các đoàn hội trong Giáo họ hân hoan quy tụ nhau trong đoàn rước sốt sắng, cùng với lời kinh Kính Mừng ngân vang đầy thánh thiện, dâng về Mẹ, để cùng với Mẹ dâng lên Thiên Chúa, tri ân tình thương của Ngài.
 

Tiếp ngay sau cuộc rước, Hội Hiền Mẫu thay mặt Cộng đoàn Giáo họ dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng thành kính. Năm sắc hoa là năm cung bậc khác nhau của cuộc sống, các bà Mẹtrong xin hiệp với Đức Trinh Nữ Maria, để dâng lên Thiên Chúa. Xin dâng Chúa gia đình, dâng buồn vui cuộc sống, dâng bao hy sinh, vất vả trên đường đời cho trái tim đầy tình mẫu tử của Mẹ. Những đóa hoa lòng tuy đơn sơ, nhỏ bé, nhưng đượm thắm tấm lòng thảo hiếu chân thành.

Cộng đoàn sốt sắng bước vào Thánh Lễ - phần cao điểm nhất trong ngày mừng Bổn mạng hôm nay. Thánh lễ chính là đóa hoa đẹp nhất, thánh thiêng nhất, để nhờ, với Mẹ và trong Mẹ dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn, vì biết bao ân huệ Ngài đã thương ban cho Cộng đoàn Giáo họ, cho gia đình và cho mỗi người.

 
00 00 phaolo 5
 
00 00 phaolo 4

Phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phaulô Đinh Minh Lượng đã nối kết sứ điệp Tin Mừng của ngày lễ hôm nay với sứ điệp của Mẹ cách đây 100 năm tại Fatima để gửi đến cộng đoàn đang hiện diện trong Thánh lễ. Sứ điệp của Mẹ tại Fatima cách đây tròn một thế kỷ nhưng cho đến nay nó vẫn còn mang tính thời sự. Đặc biệt, trong thời đại hôm nay, nhân loại đang chìm đắm trong tội lỗi, trong đau khổ, chiến tranh, ghen ghét, hận thù, thì sứ điệp Fatima năm xưa lại trở nên cần kíp hơn bao giờ hết. Người Kitô hữu được mời gọi sống tình bác ái, hiệp thông, nuôi dưỡng niềm tin yêu, hy vọng vào Đức Kitô phục sinh. Nhờ đó, chúng ta trở nên chứng nhân sống động của tình yêu Thiên Chúa giữa cuộc đời đầy gian nan, thử thách này.

Thánh lễ mừng Bổn mạng kết thúc, nhưng lời mời gọi của Mẹ năm xưa vẫn luôn vang vọng, vẫn luôn thôi thúc, gọi mời. Các bà mẹ nói riêng và mỗi người trong Cộng đoàn Giáo họ Phaolô nói chung, mỗi người hãy đón Mẹ về gia đình mình, hãy thực hiện lời dạy của Mẹ: ăn năn sám hối, siêng năng lần hạt Mân Côi, tôn sùngTrái Tim Đức Mẹ, để xây dựng gia đình mình thành một tổ ấm đầy yêu thương và hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Toản Linh - Khánh Tuyết

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,373
  • Tổng lượt truy cập169,187,695


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây