Kiên Lao khai mạc tuần chầu Thánh Thể

Thứ sáu - 30/12/2016 02:06
Trong tinh thần hiệp nhất và hân hoan, Giáo xứ đền thánh Kiên Lao chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo phận. Niềm vui tuần chầu còn được nhân lên, vì tuần chầu lại trùng vào đúng tuần Bát nhật Giáng sinh, kỷ niệm biến cố Ngôi Hai xuống thế làm người để cứu nhân loại.
 

 
Vào lúc 17h00 ngày 29-12-2016, giáo xứ tổ chức cuộc rước kiệu Chúa Giêsu, Đức Mẹ, thánh Giuse quan thầy. Các đoàn hội và các giới trong giáo xứ, đã trang nghiêm tề tựu trước Thánh đài Lòng Chúa Thương Xót trong tiếng trống, tiếng kèn. Mỗi đoàn hội mang một màu áo thể hiện niềm vui hân hoan trong buổi chiều cung nghinh Thánh quan thầy.
 

 
Thánh Lễ khai mạc tuần chầu được diễn ra lúc 18h00 do Cha Chính Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế. Đồng tế với ngài còn có Cha Chánh xứ  Giuse Vũ Thế Nghinh, quý Cha cố, Cha giáo, quý Cha quê hương và quý Cha.
 

Mở đầu Thánh lễ, Cha Chính chúc mừng tuần chầu giáo xứ Đền thánh, chúc mừng Cha xứ, chúc mừng đông đảo anh chị em tín hữu nơi đây. Qua cuộc rước kiệu long trọng bề ngoài, chắc chắn rằng trong suốt tuần chầu, Cha xứ đã lo liệu tổ chức và giúp cộng đoàn sửa soạn làm mới lại tâm hồn để lãnh nhận được nhiều ơn của Chúa, nhất là qua việc lãnh nhận Hòa giải và Bí tích Thánh Thể.
 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Chính khởi đi bằng gương sáng Thánh Gia. Thánh Giuse luôn sống âm thầm chăm lo cho gia đình Nadaret, Mẹ Maria vâng phục thánh ý Thiên Chúa trong mọi cảnh huống và mọi biến cố cuộc đời, Chúa Giêsu đã sống rất mực hiếu thảo với cha mẹ trong vai trò của một người con trong gia đình. Ba con người thánh ấy là tấm gương tuyệt hảo cho những người làm cha, làm mẹ, làm con cái trong gia đình.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan của cộng đoàn cùng với lời chúc mừng Giáng sinh và Năm Mới của Cha tổng đại diện trong ngày lễ kính Thánh Gia hôm nay.
 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,109
  • Tháng hiện tại57,933
  • Tổng lượt truy cập169,066,558


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây