Kiên Lao: Thánh Thể khơi nguồn sức sống

Thứ tư - 29/06/2016 04:02
Như chúng ta đã biết, Bí tích Thánh Thể là nguồn mạch và chóp đỉnh của đời sống Kitô hữu. Vì thế, khi cử hành Thánh Thể, Giáo hội mời gọi con cái mình yêu mến, thành kính và sống mầu nhiệm ấy trong chính đời sống đức tin hằng ngày. Cụ thể, Chúa Nhật, ngày 29/05/2016, 238 em thiếu nhi thuộc giáo xứ đền thánh Kiên Lao với khuôn mặt rạng ngời niềm vui, đã được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên trong đời. Đây là niềm vui lớn lao cho chính các em, cho gia đình, cho cộng đoàn giáo xứ và cho tất cả mọi người.
 

Ngay từ 17h30, các em rước lễ lần đầu, phụ huynh và các đoàn hội thuộc giáo xứ đền thánh đã tề tựu trước thánh đài Lòng Chúa thương xót, cùng với sự hiện diện của Cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Giang, cha chánh xứ Giuse Vũ Thế Nghinh, cha phó Giuse Nguyễn Văn Đình, cha quê hương Giuse Trần Hưng Đạo, quý thầy, quý sơ cùng toàn thể cộng đoàn đã cung nghinh Thánh Thể Chúa, trong sự trang nghiêm, sốt sắng và thánh thiện.
 

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế thay lời cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa tâm tình tri ân cảm tạ. Ngài tha thiết mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho các em, để một khi đã được Rước Mình và Máu Thánh Chúa vào trong tâm hồn, các em cũng được lớn lên trong ân sủng mỗi ngày. Ngài cũng không quên chúc mừng các gia đình có con em được xưng tội và rước lễ lần đầu hôm nay. Đồng thời, cha chủ tế cũng nói lên ý nghĩa sâu xa của ngày lễ Mình Máu Thánh Chúa và mời gọi cộng đoàn sống mầu nhiệm ThánhThể cách sốt sắng và thánh thiện hơn.
 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha giảng thuyết nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể trong đời sống người Kitô hữu. Trao ban Máu Thịt cho con người như một của ăn, Chúa Giêsu muốn chúng ta thực sự đón nhận chính Người. Nếu lương thực tự nhiên cần thiết để nuôi sống thể xác như thế nào thì Thánh Thể Chúa cũng là lương thực không thể thiếu để nuôi sống linh hồn. Lương thực này còn bảo đảm cho sự sống vĩnh cửu của linh hồn:“Ai ăn thịt và uống máu Ta, thì sẽ không chết bao giờ”.

Thánh lễ tiếp tục với phần dâng lễ vật

Hoa thơm nến sáng, biểu hiện cho những hy sinh bé nhỏ của các em trong những ngày chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, với ước nguyện sống đơn sơ, trong sạch, để trở nên giống Chúa Giêsu hơn. Bánh miến và rượu nho là kết quả từ bao lao công, khó nhọc của cha mẹ và những người đã âm thầm hy sinh dạy dỗ, uốn nắn, cũng như những cố gắng của chính bản thân các em, để có được ngày hồng phúc hôm nay. Hương trầm thơm ngát các em thành kính xin tiến dâng lên là những lời cầu nguyện tha thiết, quyện bay trước tòa Chúa, hiệp với của lễ của Chúa Giêsu trên bàn thờ dâng lên Thiên Chúa Cha.
 

Phần hiệp lễ

Niềm vui lớn nhất trong cuộc đời là giây phút từng em bước lên rước Mình Máu Thánh Chúa. Tâm hồn em giờ đây thực sự trở thành Đền thờ, là Nhà tạm cho Chúa ngự vào. Thật hạnh phúc biết bao khi các em được kết hiệp và thông phần vào sự sống thần linh của Chúa! Hôm nay là một ngày trọng đại, một dấu ấn khó phai, bởi vì chính Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên chạm vào và cư ngụ nơi cõi lòng đơn sơ, trong trắng, ngây thơ của các em. Từ hôm nay, các em được Chúa viếng thăm, được làm em của Chúa Giêsu và được nên một với Ngài. Ngày hồng phúc hôm nay cũng là nhịp cầu giúp các em ngày một thêm lòng yêu mến Thánh Thể Chúa và quyết tâm trở nên giống Chúa Giêsu hơn trong đời sống đức tin mỗi ngày.
 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện dâng lời tri ân Thiên Chúa, cám ơn quý cha, quý thầy, quý soeur, quý bậc phụ huynh, ông bà quản, các anh chị Giáo lý viên đã dạy dỗ và chuẩn bị cho các em có ngày trọng đại hôm nay. Để ghi nhớ ngày hồng phúc hôm nay, quý cha đã chụp hình lưu niệm với các em trước thánh đài Lòng thương xót Chúa.

Nguyện xin Mẹ Maria, Thánh cả Giuse cầu cùng Thiên Chúa ban cho các em và tất cả cộng đoàn hiện diện luôn biết kết hiệp với Chúa, siêng năng lãnh nhận Thánh Thể mỗi ngày, hầu kín múc nguồn sức mạnh và lương thực thiêng liêng nuôi dưỡng tâm hồn.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,171
  • Tháng hiện tại57,995
  • Tổng lượt truy cập169,066,620


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây