Giáo họ Phêrô hạ giải thánh đường

Thứ bảy - 25/03/2017 03:16
Giáo họ Thánh Phêrô thuộc giáo xứ Đền thánh Kiên Lao được thành lập năm 1894 trước đây được gọi là giáo họ Thủy Cơ, bởi nơi đây chủ yếu là những người sống bằng nghề chài lưới, sau đó giáo họ đã chọn Thánh Phêrô làm bổn mạng nên đổi tên là giáo họ Thánh Phêrô Thủy. Từ khi được thành lập giáo họ gồm 140 nhân danh, nhưng sau biến cố 1954 mọi người đã di cư đi Miền Nam gần hết, đến nay giáo họ cũng chỉ có 144 nhân danh thuộc 37 hộ gia đình.
 Ngôi thánh đường của giáo họ đã được xây dựng từ năm 1894, trải qua 123 năm mưa gió, bão bùng, khắc nghiệt của thiên tai, mặt khác thánh đường lại nằm trên một vùng đất trũng nên thường xuyên bị ngập lụt gây hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an toàn của những người giáo dân trong những giờ kinh lễ. Vì thế cha Giuse Vũ Thế Nghinh - nguyên chánh xứ đã hô hào, cổ võ mọi người chung sức để xây dựng lại ngôi thánh đường cách khang trang đẹp đẽ, xứng đáng là nơi Chúa ngự.
 Vào lúc 18 giờ 30' ngày 22/03/2017, cha tân chánh xứ Kiên Lao Giuse Trần Quốc Tuyến, Quản hạt Bùi Chu, đã ban thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho các bậc tiền nhân của giáo họ những người đã hy sinh công sức để xây dựng nền tảng Đức Tin và các cơ sở vật chất cho giáo họ đặc biệt là ngôi thánh đường. Đồng thời, đây cũng là thánh lễ hạ giải ngôi thánh đường cũ và cầu bình an cho công trình luôn nhận được nhiều ơn Chúa giúp qua sự chuyển cầu của Thánh Phêrô để sớm được tiến hành thi công và hoàn thành tốt đẹp.
 Ngày 24 tháng 03 năm 2017 cộng đoàn giáo họ Phêrô đã bắt tay vào công việc hạ giải ngôi thánh đường cũ với sự đoàn kết, hiệp nhất, quyết tâm trong niềm vui và sự hy vọng về một ngôi thánh đường mới đẹp đẽ trong tương lai theo mô hình đã được gửi đến để mọi người tham khảo và nhất trí.
 Giáo họ Thánh Phêrô, một giáo họ nhỏ bé nhưng lại thuộc giáo xứ Đền thánh Kiên Lao, một giáo xứ đông giáo dân bậc nhất Giáo phận. Với con số 144 nhân danh thuộc 37 gia đình, giáo họ chắc hẳn sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn về mọi mặt để xây dựng được ngôi thánh đường khang trang xứng đáng là nơi Chúa ngự. Vì thế, ước mong công trình sớm được hoàn thành tốt đẹp như lòng nguyện ước của mọi người trong giáo họ.

Tác giả bài viết: Thế Thông - Hữu Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,096
  • Tháng hiện tại51,154
  • Tổng lượt truy cập169,143,166


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây