Giáo họ Phêrô mừng bổn mạng

Thứ tư - 22/02/2017 02:10
Vào lúc 18h30 thứ Tư, ngày 22 tháng 2 năm 2017, giáo họ Thánh Phêrô thuộc giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao đã long trọng mừng kính thánh quan thầy. Trước khi Thánh lễ bắt đầu, các đoàn hội trong giáo xứ đã trang nghiêm để cuộc rước thánh quan thầy được bắt đầu. Đoàn rước được đan dệt bởi nhiều màu sắc tiến ra lễ đài trong sự cung kính và thánh thiện.
 
3
 Cha quản lý Toà Giám mục Giuse Trần Hưng Đạo chủ tế, cha chánh xứ và quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, quý ân nhân và khoảng trên 5000 giáo dân hiệp dâng Thánh lễ để để tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho giáo họ. Có thể nói, đây thật sự là một cuộc hội ngộ, một ngày vui, một ngày đáng nhớ đối với anh chị em trong giáo họ. Sự hiện diện của quý cha và quý khách thể hiện sự quan tâm, liên đới, hiệp thông và là nguồn khích lệ lớn lao cho các tín hữu trong đời sống đức tin, đức cậy và đức mến.
 
7
 Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã đại diện quý cha chúc mừng giáo họ nhân ngày lễ bổn mạng. Kế đó, khởi đi từ lời tuyên tín của Thánh Phêrô: Thầy là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống, cha tha thiết mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho giáo họ luôn được hiệp nhất và thăng tiến mỗi ngày, nhất là xin Chúa khởi sự và hoàn tất ý nguyện của giáo họ sẽ xây dựng tại nơi đây một ngôi thánh đường mới khang trang hơn, đẹp đẽ hơn để trong tương lai, giáo họ có nơi thờ phượng xứng đáng hơn.
 
4
 Trong bài chia sẻ, cha giáo Giuse Vũ Văn Hiếu đã diễn giải thông điệp Chúa gửi gắm mỗi người qua trang Tin Mừng. Chúa tuyển chọn 12 tông đồ, những con người rất đỗi bình thường vì tình thương. Chúa chọn thánh Phêrô – một người làm nghề chài lưới ở biển hồ Galilê, không tài cán gì, chẳng giỏi ngoại giao, cũng chẳng tài lãnh đạo, làm nền móng của Giáo hội. Áp dụng cách cụ thể vào cuộc sống, cha mời gọi mỗi thành viên trong giáo họ cộng tác vào sứ mạng của thánh Phêrô trở nên chứng nhân đức tin sống động, luôn mạnh mẽ, cam đảm tuyên xưng niềm tin vào Chúa giữa cuộc sống còn đầy khó khăn và thử thách. Nhờ đức tin kiên vững, biết bao người sẽ nhận biết Chúa và cảm nhận lòng thương xót của Ngài từ những gương sáng của các anh chị em trong giáo họ.
 
6
 
1
 
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trùm đại diện giáo họ dâng lên quý cha và quý khách tâm tình tri ân, cảm tạ cùng với bó hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn. Cha xứ thay mặt quý cha chúc mừng bổn mạng giáo họ, đồng thời thay mặt cộng đoàn cám ơn quý cha đã hiện diện trong Thánh lễ để cầu nguyện cho sự thăng tiến của cộng đoàn.
 
5

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,168
  • Tháng hiện tại30,579
  • Tổng lượt truy cập169,242,742


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây