Phanxicô Kiên Lao – 100 năm hồng ân thành lập

Chủ nhật - 03/12/2017 02:45
 
 “Đẹp thay bước chân người loan báo Tin Mừng” (Is 52,7)Thánh Phanxico Xavie là nhà truyền giáo tiên phong, vị Tông đồ nhiệt thành và vĩ đại của mọi thời đại. Không ai có thể phủ nhận lòng nhiệt thành và tinh thần truyền giáo của thánh nhân. Tiếng gọi truyền giáo từ Đức Kitô đã thực sự “hớp lấy” tâm hồn  Phanxicô, khiến Ngài được mệnh danh là Phaolô của thế kỷ 16, với những bước chân không biết mệt mỏi, trên cánh đồng truyền giáo châu Á mênh mông, bát ngát.Theo tương truyền, trên hành trình dong buồm sang Viễn Đông xa xôi, Phanxico đã đặt chân đến làng Bích Câu và rao giảng Tin mừng về Chúa cho cư dân tại đây. Từ hạt giống đầu tiên thánh Phanxico đã âm thầm gieo vào lòng đất Việt, giờ đây đã sinh ra một Giáo họ mang tên Phanxico, cho đến nay đã vừa tròn 100 tuổi.





 

 

 
Nhân dịp mừng kỷ niệm bách chu niên thành lập, Cộng đoàn Giáo họ Phanxico đã có sự chuẩn bị chu đáo về nhiều mặt, nhất là luôn sống trong niềm hân hoan tạ ơn. Đặc biệt, niềm hân hoan ấy được diễn tả cách sâu sắc trong đêm Diễn nguyện mừng 100 năm Giáo họ, diễn ra tối Thứ Bảy, ngày 02.12.2017.

 

 

 

 



 
 
Đỉnh cao kỷ niệm 100 năm thành lập Giáo họ Phanxico đã được diễn tả trong Thánh lễ tạ ơn chiều 3.12 Chúa Nhật I Mùa Vọng B. Cha giảng thuyết Giuse Trần Quốc Tuyến mời gọi Cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn sốt sắng để bước vào Mùa Vọng – mùa trông đợi Chúa đến. Ngài cũng không quên dành những tâm tình đặc biệt, với những lời ca ngợi dành cho nhà truyền giáo Phanxico vĩ đại. Dù không quen cân đo đong đếm, nhưng tình yêu Chúa và các linh hồn đã thức tỉnh tâm hồn Phanxicô, khiến Ngài đặt tất cả lên bàn cân để so sánh, giữa lời lãi trần gian và hạnh phúc thiên đàng. Mỗi linh hồn Phanxico chinh phục được là một niềm vui lớn lao, mỗi hao mòn nơi thân xác là vốn bỏ ra để thu lợi cho cuộc sống mai hậu, mỗi thời khắc sống cho Tin Mừng, là đong đầy khát vọng hiến dâng để tìm vinh Danh Chúa và phần rỗi các linh hồn. Hồng ân bách chu niên hôm nay nhắc nhở mỗi người con Giáo họ hãy rao giảng Tin mừng ngay trong môi trường sống của mình. Rao giảng không chỉ bằng lời nói, nhưng còn qua cung cách sống hàng ngày. Giáo Hội nói chung và Dòng Tên nói riêng đang rất cần có những “Phanxicô Xavier mới” để mở mang Nước Chúa. Sứ mạng truyền giáo không dành cho riêng ai. Sứ mạng ấy cần nơi mỗi Kitô hữu tình yêu rực cháy, sẵn sàng hiến dâng cho Chúa Kitô bằng đời sống cầu nguyện và lòng khát khao phụng sự Thiên Chúa.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,113
  • Tháng hiện tại51,171
  • Tổng lượt truy cập169,143,183


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây