Họ Đức Thánh mừng Bổn mạng

Thứ sáu - 29/09/2017 04:41

Ngày 29/09 hàng năm, Giáo hội dành riêng mừng kính các Tổng lãnh Thiên Thần Michael, Gabriel và Raphael. Họ Đức thánh Kiên Lao đã nhận Tổng lãnh thiên thần Michael làm Đấng Bảo Trợ. Đúng ngày này, bà con giáo hữu khắp nơi đã quy tụ đông đảo về ngôi thánh đường nhỏ bé để mừng lễ, trong niềm vui tạ ơn.

 Theo truyền thống tốt đẹp đã có từ lâu, trước khi bước vào thánh lễ, các Hội đoàn trong toàn Giáo xứ quy tụ trong đoàn rước trang nghiêm, sốt sắng, khởi đi từ Đền thánh Kiên Lao trở về lễ đài Giáo họ.

 

Cha xứ Giuse Trần Quốc Tuyến chủ tế ngỏ lời chúc mừng cộng đoàn Giáo họ Đức Thánh nhân ngày mừng lễ quan thầy. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa, kính mừng các Tổng lãnh thiên thần, cầu nguyện cho quý vị ân thân nhân còn sống cũng như đã qua đời, cho Cộng đoàn Giáo họ được luôn hiệp nhất, yêu thương, thăng tiến hơn trong đời sống đạo mỗi ngày.

Chia sẻ sứ điệp Tin mừng hôm nay, Cha văn phòng Tòa Giám Mục đã hướng dẫn cộng đoàn phụng vụ hiểu rõ về ý nghĩa của Danh xưng của ba vị Tổng lãnh thiên thần. Michael có nghĩa là “Ai cao sang bằng Thiên Chúa” , ám chỉ sự quyền năng siêu việt của Thiên Chúa. Gabriel nghĩa là “Thiên Chúa là sức mạnh” , Ngài cũng được gọi là “Sứ thần truyền tin” Raphael có nghĩa là “Thiên Chúa chữa lành” hoặc “Thầy thuốc của Thiên Chúa”. Cha giảng thuyết cắt nghĩa sâu sắc về sự hiện và hoạt động của các Thiên Thần trong đời sống hàng ngày của người Kitô hữu. Tuy chúng ta không hiểu hết được sứ mạng của các tổng lãnh thiên thần, nhưng các ngài có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống đức tin của mỗi chúng ta. Đặc biệt các ngài luôn hiện diện, trợ giúp chúng ta một cách âm thầm nhưng mạnh mẽ, nhất là trong cuộc chiến đấu thiêng liêng mỗi ngày.

 

Niềm hân hoan nhân ngày lễ bổn mạng còn được diễn tả qua lễ vật mà Cộng đoàn hiệp nhau dâng tiến. Từng nén hương trầm, với ngọn nến lung linh, từng tấm bánh trắng tinh tuyền, cùng với ly rượu nho kết tinh cho bao hy sinh, vất vả của đoàn con trong cuộc sống lữ hành trần gian. Xin tổng lãnh Thiên thần chuyển cầu và dâng lên Thiên Chúa hy lễ chiều nay của Cộng đoàn Giáo họ, của từng gia đình và từng người chúng ta.

 

Bó hoa tươi tri ân quý Cha hiện diện và bữa cơm gia đình thân thiện đã thể hiện niềm vui tràn đầy của Cộng đoàn dân Chúa nơi đây trong ngày trọng đại này. Xin thánh Michael luôn là Đấng bảo trợ, giữ gìn, chở che và không ngừng chuyển cầu cùng Chúa cho Cộng đoàn dân Chúa nơi đây, luôn sống đức tin cách mạnh mẽ và trưởng thành.

 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,138
  • Tháng hiện tại51,196
  • Tổng lượt truy cập169,143,208


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây