Gh. Phêrô Kiên Lao mừng quan thầy & mừng công

Thứ sáu - 23/02/2018 02:51

Niềm vui và không khí ngày đầu xuân mới vẫn đang còn tràn ngập trong tâm hồn mỗi người, đoàn con Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao, cách riêng Cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Phêrô tổ chức Thánh lễ mừng kính thánh Quan thầy và mừng công nhà thờ. 

Mong ước có một ngôi Thánh đường khang trang là khát vọng từ lâu của Cộng đoàn Giáo họ. Trong tình thương quan phòng của Thiên Chúa, cùng với sự chung tay góp sức của biết bao tấm lòng hảo tâm xa gần, trải qua một năm vất vả thi công, dưới sự dẫn dắt của Cha xứ Quản hạt Giuse Trần Quốc Tuyến, cho đến nay công trình nhà thờ Giáo họ đã được bằng tường. 
Chiều nay, thứ Năm ngày 22 tháng 2 năm 2018, tiếng kinh nguyện vang lên ngay sau hồi chuông báo. Tiếp đó, Cha xứ đặt thánh thể chầu Chúa Giêsu cách trọng thể và cung nghinh thánh quan thầy từ Giáo xứ Đền thánh về Giáo họ. Đúng 6h00, Cha xứ,Cha cố,Cha quê hương và quý Cha đồng tế cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn kính thánh quan thầy và mừng công thánh đường. 

 

Mặc cho thời tiết mưa rét nhưng cũng không ngăn được lòng yêu mến Chúa và sùng kính thánh quan thầy,sự hiện diện của quý Cha đồng tế và đông đảo anh chị em giáo dân Giáo xứ đền thánh nói lên sự quan tâm, liên đới, hiệp thông và là nguồn khích lệ lớn lao cho Cộng đoàn dân Chúa trong đời sống đức tin, đức cậy và đức mến, nhất là cho công trình xây dựng nhà Chúa sớm hoàn thành.

Mở đầu thánh lễ,cha chủ tế đại diện quý cha chúc mừng giáo họ nhân ngày đại lễ. Công trình nhà Chúa còn nhiều gian nan, thử thách, Cha tha thiết mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và phó thác công trình cho sự quan phòng của Thiên Chúa, nhất là xin Ngài luôn chăm lo, giữ gìn công việc xây dựng được luôn diễn ra một cách tốt đẹp. Ngài cũng không quên mời gọi Cộng đoàn tưởng nhớ các bậc tiền nhân, các vị ân thân nhân còn sống cũng như đã qua đời, nhất là cầu bình an cho Giáo xứ, Giáo họ và cho công trình xây dựng ngôi thánh đường sớm được hoàn thành qua tấm lòng hảo tâm của quý vị ân nhân.

 Tâm tình với Cộng đoàn Giáo họ trong niềm vui ngày đại lễ hôm nay, Cha giảng thuyết Đaminh Phan Duy Hán chúc mừng Cộng đoàn Giáo họ và nói lên mong ước của Cộng đoàn dân Chúa về ngôi thánh đường sẽ được hoàn thành trong thời gian tới. Ngài cũng dựa trên sứ điệp Lời Chúa trong ngày lễ kính thánh Phêrô ngai tòa để áp dụng và chia sẻ cùng Cộng đoàn. Chúa tuyển chọn 12 tông đồ, những con người rất đỗi bình thường. Cũng vì tình thương, Chúa chọn thánh Phêrô – một người làm nghề chài lưới ở biển hồ Galilê, không tài cán gì, chẳng giỏi ngoại giao, cũng chẳng tài lãnh đạo, làm viên đá góc tường ngôi nhà Giáo hội.Chúa đã trao quyền bính cho thánh Phêrô để lánh đạo mục tử,lãnh đạo giáo hội, Cha mời gọi mỗi thành viên trong Giáo họ cộng tác vào sứ mạng của thánh Phêrô trở nên chứng nhân đức tin sống động, hiệp nhất, mạnh mẽ, cam đảm tuyên xưng niềm tin vào Chúa giữa cuộc sống còn đầy thử thách này. Nhờ đức tin kiên vững, biết bao người sẽ nhận biết Chúa và cảm nhận lòng thương xót của Ngài từ những gương sáng của các anh chị em trong giáo họ, nhất là xin Chúa khởi sự và hoàn tất ý nguyện của giáo họ ngôi thánh đường mới sớm hoàn thành,đẹp đẽ để giáo họ có nơi thờ phượng xứng đáng hơn.

Lễ vật chiều nay, Cộng đoàn Giáo họ dâng lên Chúa những hy sinh vất vả, những buồn vui cuộc sống, những hoa trái từ bàn tay lao động vất vả. Tất cả làm thành của lễ dâng trên bàn thờ, để nhờ tay Linh mục dâng lên Thiên Chúa.

Niềm vui ngày đại lễ của Giáo họ còn được kéo dài sang ngày hôm sau với Thánh lễ cầu cho tiên nhân vào lúc 5h00 sáng Thứ Sáu và kết thúc bởi bữa tiệc mừng vào lúc 11h30 cùng ngày. Xin Chúa ban bình an và gìn giữ công trình Nhà Chúa từ khởi sự cho đến hoàn thành.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,162
  • Tháng hiện tại51,220
  • Tổng lượt truy cập169,143,232


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây