HĐMV giáo hạt Bùi Chu tĩnh tâm

Chủ nhật - 11/03/2018 03:51

Thật ý nghĩa biết bao khi trong Mùa Chay thánh, HĐMVGX giáo hạt Bùi Chu tổ chức tĩnh tâm. Đây là thời gian quý giá, là dịp đặc biệt để quý chức nhìn lại mình, nhìn lại công việc phục vụ đã được trao phó trong suốt năm qua, lên Ngài những thành công, thất bại, những dự tính, những hy sinh, vất vả trong khi phục vụ. Đặc biệt, đây là thời gian giúp quý chức chuẩn bị tâm hồn thật sốt sắng bước vào Tam Nhật Vượt Qua sắp tới.

Buổi tĩnh tâm của quý chức hôm nay được tổ chức tại giáo xứ Đền thánh Kiên Lao, vào lúc 09 giờ, ngày 10/3/2018. Đây là ngày hội tụ của những con người được xem như là “cánh tay phải” của các linh mục - những con người gần gũi, thân tín với cha xứ trong việc phục vụ cộng đoàn.

 

Trong bài chia sẻ, huấn đức ngày tĩnh tâm, cha quản hạt Giuse Trần Quốc Tuyến hướng dẫn và giúp quý chức ý thức vai trò và sứ mạng của mình trong gia đình giáo xứ. Chúa đặt để mỗi người vào một chức vụ khác nhau, đó là hồng ân đặc biệt, để cùng với linh mục, quý chức phục vụ cộng đoàn cách đắc lực. Ngài nhắc nhở những người lãnh đạo không phải để ăn trên ngồi trước, nhưng là để phục vụ mọi người. Thiên Chúa trao trách nhiệm cũng là trao cho mỗi người một sứ mạng nặng nề trên vai, công việc ấy đòi mỗi người phải luôn có thái độ sống khiêm tốn, hy sinh, phục vụ. Ngài nêu lên những phẩm chất mà mỗi thành viên HĐMV cần phải có, đó là về đời sống đạo đức gương mẫu, tinh thần quảng đại, phục vụ trong vâng phục, cùng với các linh mục xây dựng giáo xứ của mình thành một cộng đoàn lớn mạnh.

Buổi tĩnh tâm tiếp tục với phụng vụ thánh lễ ngày thứ Bảy tuần III Mùa Chay. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha giáo Giuse Phạm Minh Tuấn chánh xứ Xuân Dương đã nêu bật vai trò của những người trong ban HĐMV. Dưới ánh sáng Lời Chúa, Cha mời gọi mỗi thành viên trong HĐMV mỗi giáo xứ ý thức ơn gọi cao quý của mình, sống tâm tình khiêm tốn như người thu thuế trong Tin Mừng, chứ không như người Pharisêu kiêu căng, coi mình là công chính thánh thiện, để rồi khinh chê kẻ khác. Qua buổi tĩnh tâm và học hỏi này, mỗi thành viên HĐMVGX sẽ ý thức rõ hơn bổn phận của mình trong việc cộng tác với cha xứ để phục vụ giáo xứ. Đồng thời khi tham gia vào công việc tập thể, mỗi người cần luôn sống tâm tình khiêm tốn trong yêu thương và phục vụ quên mình cho lợi ích chung.

Xin dâng lên Chúa từng thành viên HĐMV thuộc giáo hạt Bùi Chu và xin Ngài ban tràn đầy ân sủng của Chúa Thánh Thần trên quý vị, giúp quý chức ngày càng sốt sắng hơn trong sứ mạng phục vụ quan trọng và khó khăn này.

Cũng nên nhớ rằng, theo Giáo luật điều 536 & 537 cho biết: “Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, là cơ chế gồm những giáo dân thuộc giáo xứ được mời gọi và tuyển chọn để hợp lực cộng tác với linh mục chánh xứ trong việc quản trị giáo xứ, tổ chức và điều hành các sinh hoạt mục vụ, xây đắp tình liên đới và sự hiệp thông, giải quyết những vấn đề, giải toả những bất đồng, nhằm góp phần xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn tư tế phụng thờ Thiên Chúa, sống, làm chứng và loan truyền Tin Mừng, yêu thương và phục vụ cho sự sống và phẩm giá con người trong bối cảnh văn hoá xã hội ngày nay”.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,235
  • Tháng hiện tại51,293
  • Tổng lượt truy cập169,143,305


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây