Giáo xứ Thánh Danh mừng lễ quan thầy 2018

Thứ năm - 04/01/2018 02:51

Trong cuộc đời mỗi con người, cái Tên mang một ý nghĩa rất quan trọng. Khi được đặt Tên đồng nghĩa với việc, con người ấy được trao cho một sứ mạng đặc biệt. Tên Giêsu cũng được chính Thiên Chúa gọi, để ứng nghiệm lời của tiên báo của các Ngôn sứ thời xưa về Đấng Cứu Thế. Trong ý nghĩa đó, Thánh Danh thật diễm phúc khi nhận Danh Thánh Chúa Giêsu làm tước hiệu và là quan thầy của Giáo xứ.

Mỗi Thánh lễ lớn tại Giáo xứ Thánh Danh không thể thiếu vắng các cuộc rước. Các cuộc rước không chỉ thể hiện nét đẹp truyền thống của các xứ đạo, mà còn góp phần làm cho ngày đại lễ thêm phần trang trọng, linh thiêng và sốt sắng. Cũng vậy, chiều nay trước khi bước vào Thánh lễ đồng tế, Giáo xứ đã tổ chức cuộc rước kiệu cách trọng thể, để tôn kính Thánh Danh Chúa Giêsu trong ngày Bổn mạng hôm nay.

Chia sẻ niềm vui ngày lễ quan thầy, Giáo xứ hân hoan chào mừng sự hiện diện của, Cha Quản hạt chánh xứ Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao và cũng là cha chủ tế,quý Cha giáo, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo Cộng đoàn Dân Chúa cùng sốt sắng hiện diện.

 

Dưới ánh sáng Lời Chúa (Ga 1, 29-34), Cha Giuse Mai Văn Điệp,OP đã hướng dẫn cộng đoàn tìm hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày lễ kính Thánh danh Chúa Giêsu.  Tên của một người tuy đơn giản, nhưng lại rất quan trọng vì nó diễn tả phẩm tính và lịch sử cuộc đời của con người đó. Tên của Chúa Giêsu được chính Thiên Chúa gọi để ứng nghiệm lời của ngôn sứ Isaia đã tiên báo về Đấng Cứu Thế. Nơi Bêlem, Hài Nhi Giêsu đã vén lộ cho nhân loại thấy Danh Thánh của Ngài. Ngài là Thiên Chúa nhưng đã mặc lấy xác phàm, đã sinh ra trong trần gian và đón nhận tất cả những gì hèn yếu của thân phận con người. Danh Thánh Chúa Giêsu cao siêu, mầu nhiệm, nhưng cũng thật êm ái, ngọt ngào. Đặc biệt mỗi lần làm dấu thánh giá nhân danh Cha và Con và Thánh Thần, Mầu nhiệm Ba Ngôi bừng sáng lên và nhân loại lãnh nhận được ân sủng và tình yêu cứu độ. Thánh Danh Chúa Giêsu đi đôi với sứ mạng cứu chuộc nhân loại của Ngài. Do đó, chỉ khi nhắc tới Thánh Danh Chúa Giêsu, người Kitô hữu mới thực sự cảm nghiệm được tình yêu và ân sủng từ Thiên Chúa tuôn tràn xuống trên nhân loại cách trọn vẹn.

 

  

  

Thánh lễ mừng quan thầy chiều nay mời gọi mỗi anh chị em Giáo dân trong Giáo xứ thêm lòng yêu mến, tôn sùng Thánh Danh Chúa Giêsu mọi nơi, mọi lúc và trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, đó cũng là lời nhắc nhở mỗi người ý thức hơn thái độ và cung cách sống đức tin của mình trong gia đình, trong Cộng đoàn, nơi làm việc, học tập, sẵn sàng làm chứng về Đức Kitô để Danh Cha được cả sáng, Nước Cha được trị đến lòng mọi người.

 

Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho mỗi người chúng con sức mạnh của Chúa Thánh Thần, để chúng con mãi mãi tôn vinh Danh Thánh Chúa Giêsu, vì chỉ có Chúa mới mang lại cho chúng con niềm vui và sự sống đời đời.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,225
  • Tháng hiện tại51,283
  • Tổng lượt truy cập169,143,295


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây