Đền Thánh Kiên Lao mừng đại lễ các thánh 2017

Thứ năm - 02/11/2017 03:41

Khởi đầu tháng các Linh hồn, ngày 01.11, Giáo hội hân hoan mừng kính trọng thể các thánh nam nữ trên trời. Hòa cùng niềm vui chung của toàn thể Dân Chúa trên khắp hoàn cầu, chiều nay, Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao tổ chức đại lễ mừng các thánh, cũng là dịp đặc biệt, ngày các anh em trong Ban âm thanh Giáo xứ chính thức nhận lễ các thánh nam nữ là quan thầy,xin Chúa cùng các Thánh ban cho anh em sức khỏa,tài năng luôn biết hy sinh để dấn thân phục vụ Cộng đoàn giáo xứ.

 

Niềm hân hoan mừng toàn thể các thánh được diễn tả trong đoàn rước dài, vốn là nét đẹp truyền thống của Cộng đoàn Giáo xứ Đền thánh từ bao đời nay. Đoàn rước quy tụ tại đài Lòng Thương Xót để hiệp dâng hiến lễ tạ ơn, cùng với nhiều vị thánh nổi tiếng đang được Cộng đoàn tôn kính trên bàn thờ.

Tâm điểm Tin Mừng ngày lễ các thánh hôm nay đề cập đến Hiến chương Nước Trời. Sứ điệp Lời Chúa đã được Cha giáo Đaminh Phan Duy Hán chia sẻ cùng cộng đoàn hiện diện. Ngài mời gọi Cộng đoàn tha thiết tạ ơn Thiên Chúa, vì đã ban cho Hội thánh những con người ưu tú, và mời gọi mọi người hãy nhìn lên chân dung các thánh, chiêm ngưỡng nhân đức của các Ngài. Bởi lẽ, các thánh đã sống trọn vẹn những giá trị Tin mừng và xứng đáng được Thiên Chúa tôn vinh. Các ngài đã hoàn tất hành trình ơn gọi làm người, làm con Chúa, làm Môn đệ của Đức Giêsu trong tình yêu, trong hành trình dấn thân và phục vụ. Đặc biệt, cha giảng thuyết mời gọi chúng ta chạy đến với các thánh để xin các ngài cầu thay nguyện giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, thử thách của kiếp người.

  

Ước mong mỗi người con Kiên Lao dù sống trong ơn gọi nào, môi trường nào, hoàn cảnh nào, địa vị xã hội nào, cũng đều nuôi dưỡng khát vọng nên thánh và vươn tới sự trọn hảo như các thánh đã được Giáo hội tôn vinh. Đặc biệt, cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho Ban âm thanh, để các anh em biết noi gương đời sống các thánh, hăng say phụng sự Chúa và Giáo hội theo ơn mình lãnh nhận.

Cũng nên nói thêm rằng, ngày đại lễ hôm nay đã được Ðức Grêgôriô IV (827-44 ) mở rộng cho cả Giáo hội hoàn vũ, và Ðức Urbanô IV (1261-64) minh định cách rõ ràng: “Ngày lễ các thánh nam nữ 01.11 được Giáo hội lập ra để kính nhớ tất cả các thánh, dù biết rõ hay không biết rõ, hầu bổ túc các thiếu sót trong việc giáo hữu mừng kính các thánh vào các ngày lễ trong năm phụng vụ”.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,397
  • Tổng lượt truy cập169,187,719


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây