Đền thánh Kiên Lao mừng Giáng sinh

Thứ hai - 25/12/2017 02:45
Niềm vui Giáng Sinh đã tràn ngập khắp nơi trên thế giới, nhất là tại các quốc gia có người tin theo Đức Kitô. Nơi các nhà thờ của người Công Giáo, Tin Lành, Anh Giáo hay Chính Thống, trang hoàng hang đá, lấp lánh đèn sao, với những màu sắc và kiểu cách vô cùng đa dạng, phong phú. Tại Việt Nam, nhất là nơi Giáo phận Mẹ Bùi Chu, không khí Giáng sinh cũng rộn ràng nhưng cũng không kém phần linh thánh.

 Đêm vọng Giáng sinh năm nay tại Giáo xứ đền thánh Kiên Lao cũng thật ấn tượng và sâu sắc. Trước Thánh lễ đồng tế cách trọng thể, Giáo xứ tổ chức đêm diễn nguyện và thánh ca mừng Chúa ra đời. Niềm vui hân hoan đón mừng Ngôi Hai Nhập Thể được họa lại qua các tiết mục văn nghệ dàn dựng bởi các cá nhân và các đoàn hội trong Giáo xứ. Đêm hoan ca mời gọi và hướng cộng đoàn đi vào tâm tình cầu nguyện, chuẩn bị cho giờ phút cao điểm là Thánh lễ trong thể sẽ được diễn ra ngay sau đó.

 

 Chia sẻ thông điệp trong đêm Giáng sinh, Cha xứ Giuse Trần Quốc Tuyến chủ tế nói lên điều mà Giáo Hội mong muốn nơi con cái của mình rằng: Khi mừng Lễ Giáng Sinh chúng ta không chỉ điểm trang bằng những thứ bề ngoài, nhưng điều cốt yếu là chuẩn bị một tâm hồn xứng đáng tựa như hang đá ấm êm, để Hài Nhi Giêsu ngự vào, từng người, từng gia đình trong Giáo xứ. Ngài còn mời gọi Cộng đoàn hiện diện dõi mắt nhìn và chiêm ngắm gia đình Nazareth. Sự khiêm nhường của Thánh Gia, sự đơn sơ, nghèo khó là tấm gương sáng để mỗi gia đình trong Giáo xứ noi theo bắt chước. Mẹ Maria thì suy đi nghĩ lại trong lòng, âm thầm, khiêm cung, dẫu biết rằng mình mới hạ sinh Đấng Cứu Thế. Thánh Giuse, người là Đấng công chính, luôn âm thầm vâng theo thánh ý Thiên Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời. Ngắm nhìn Hài Nhi Giêsu bé thơ trong máng cỏ, Ngài là Thiên Chúa, nhưng đã hạ sinh trong cảnh nghèo hèn, nơi hang bò lừa hoang vu lạnh giá, để sẻ chia thân phận con người. Mầu nhiệm Nhập thể là minh chứng tình yêu cứu độ tuyệt vời của Thiên Chúa dành cho nhân loại trong cảnh lầm than, tội lụy.

Giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao hôm nay mừng lễ Giáng sinh, không phải chỉ là kỷ niệm một biến cố đã xảy ra cách đây hơn hai ngàn năm, nhưng một lần nữa nhắc nhở mọi người ý thức sâu xa về tình yêu cứu độ của Thiên Chúa. Ngài là ánh sáng thật, là Hoàng tử hòa bình, là Chúa Tể trời đất, Đấng đã yêu và yêu nhân loại đến tận cùng. Ước mong sao mỗi mùa Giáng sinh qua đi, nhưng bức thông điệp tình yêu của Thiên Chúa vẫn còn là dấu ấn lưu lại mãi trong tâm hồn mỗi người Kitô hữu nói chung và của Cộng đoàn Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao nói riêng.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,073
  • Tháng hiện tại30,484
  • Tổng lượt truy cập169,242,647


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây