Đền thánh Kiên Lao mừng lễ Mẹ Mân Côi

Thứ hai - 02/10/2017 03:41

Kinh Mân Côi là lời kinh tuyệt vời, lời kinh đem lại sức mạnh thần thiêng, dẫn đưa Giáo hội bước đi giữa bao thăng trầm của thời cuộc. Quả thế, kinh Mân Côi có sức mạnh nâng đỡ kẻ ưu phiền, an ủi người vất vả lầm than, nuôi dưỡng đời sống đức tin, đức cậy, đức mến của người Kitô hữu. Ý thức tầm quan trọng và giá trị của Kinh Mân Côi, Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao hân hoan cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi và cử hành thánh lễ kính Mẹ cách trọng thể và sốt sắng.

  

Lời kinh Kính mừng ngân vang trong đoàn rước kiệu linh thiêng, thể hiện tình con thảo của Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ đền thánh dành cho Mẹ.Chiều nay ngày 01 tháng 10, tháng Mân Côi, tháng dành riêng để tôn vinh Mẹ Mân Côi đã chính thức bắt đầu. Chúng con chắc rằng Mẹ sẽ bằng lòng với những gì đoàn con dâng lên Mẹ chiều nay.

Cao điểm của ngày tôn vinh Mẹ Mân Côi hôm nay là Thánh lễ đồng tế trọng thể vời khoảng trên dưới năm ngàn người tham dự.

Sứ điệp Lời Chúa đã được Cha Phó Giám Đốc ĐCV Đaminh Trần Ngọc Đăng diễn giải cách tâm tình và đầy sâu sắc. Ngài kêu gọi Cộng đoàn hướng nhìn lên Mẹ Maria, để noi gương Mẹ, lắng nghe và thi hành thánh ý Chúa trong mọi biến cố buồn vui cuộc sống. Ngài nhắn nhủ mỗi gia đình hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày, như là phương thế hữu hiệu để cải thiện đời sống và làm chứng nhân cho tình yêu Chúa giữa cuộc đời. Ai yếu đuối, Kinh Mân Côi đem lại cho họ sức mạnh; ai tội lỗi, Kinh Mân Côi dắt họ về với ơn thánh; ai bất hạnh, Kinh Mân Côi giúp họ bình tĩnh vươn lên; ai khô khan nguội lạnh, Kinh Mân Côi giúp khám phá ra những ánh lửa nhen nhúm, ẩn giấu trong những đám tro tưởng như nguội lạnh. Thật hạnh phúc nếu mỗi người nhận ra sức mạnh và giá trị tuyệt vời của Kinh Mân Côi!

Cùng với Mẹ, đoàn con dâng lên Chúa nén hương trầm, dâng lên Chúa từng lời kinh Kính mừng tuy chất nặng gồng gánh âu lo cuộc đời, dâng Chúa từng câu ca tiếng hát, từng ước mơ, từng hy vọng, từng niềm vui nỗi buồn, từng đắng cay ngọt bùi của con người trong kiếp nhân sinh. Xin Chúa đón nhận tấm lòng chân thành của đoàn con.

Ước gì mỗi người, mỗi gia đình trong Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao luôn cảm nghiệm được tình mẫu tử, siêng năng đọc kinh Mân Côi mỗi ngày, nhất là trong suốt tháng 10 này. Nhờ Mẹ, chúng ta nhận ra được giá trị và sức mạnh vạn năng của kinh sMân Côi, để dầu khi gặp bão táp mưa sa, hay những lúc mây mù giăng kín cuộc đời, chúng ta biết chạy đến kêu xin Mẹ: “Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử”. Amen.

 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,296
  • Tổng lượt truy cập169,187,618


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây