Thánh Danh: Đặt đá nhà Mục vụ và Thêm sức

Thứ tư - 12/07/2017 04:32
Đức cha giáo phận đã cử hành nghi thức đặt đá nhà Mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi giáo xứThánh Danh vào lúc 18 giờ thứ Ba, ngày 11 tháng 07 năm 2017.

Trước khi cử hành nghi thức, cha xứ tri ân và xin Đức cha làm phép đá. Đức cha đã ban lời, làm phép và đặt viên đá đầu tiên cho nhà Mục vụ của giáo xứ. Ngài xin Chúa hướng dẫn và chúc lành cho công trình của giáo xứ từ khởi sự cho đến hoàn thành.
 
dăt da
Sau đó, Đức cha chủ tế thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho thiếu nhi, 08 cha đồng tế, và toàn thể cộng đoàn sốt sắng tham dự để cầu nguyện cho các em lãnh nhận bí tích Thêm sức và cho công trình nhà Mục vụ.
 
cung thanh
Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa vì biết bao nhiêu hồng ân mà Chúa đã tuôn đổ trên giáo xứ. Ngài xin Chúa chúc lành cho công việc của giáo xứ, cầu xin Chúa Thánh Thần ngự trên các em được lãnh nhận bí tích Thêm sức để Người biến đổi các em nên những chứng nhân của Chúa Kitô, can đảm bảo vệ đức tin của Hội thánh. Ngài cũng mời cộng sốt sắng dâng thánh lễ để cầu nguyện cho các đấng bậc, tiền nhân, ân nhân xa gần đã quảng đại giúp nhà thờ, nhà giáo lý, và nhà mục vụ.
 
P1130504
Trong bài giảng, Đức cha vui mừng chung chia tâm tình tạ ơn cùng toàn thể cộng đoàn. Hồng ân và tình thương của Thiên Chúa tuôn đổ trên giáo xứ không những qua lịch sử hình thành và phát triển, mà còn qua thánh lễ ban bí tích Thêm sức lần đầu tiên trong tại nhà thờ này. 

Đức cha nhắc nhớ mọi người ý thức về hồng ân cao trọng này, đồng thời mời từng người lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần qua tiếng lương tâm, sống đức tin cách trưởng thành, sống tâm tình tạ ơn trong cuộc sống hàng ngày bằng cách thực thi đức bác ái. 
 
thêm sức
Đức cha Tôma nhắn nhủ các em chịu phép Thêm sức giữ tâm hồn trong trắng xứng đáng là đền thờ Chúa Thánh Thần và cầu xin Chúa Thánh Thần soi dẫn và nâng đỡ trong mọi hoàn cảnh cuộc đời.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông trùm chánh đại diện giáo xứ tri ân Đức cha,  quý cha, và toàn thể cộng đoàn. Một vị khác và một em thiếu nhi đại diện cho các em tặng hoa Đức cha và quý cha.
 
cam ơn
 

Tác giả bài viết: Nam Phong

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,970
  • Tháng hiện tại51,028
  • Tổng lượt truy cập169,143,040


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây