Giáo họ Gioakim mừng quan thầy

Thứ tư - 26/07/2017 04:32

Gioakim là một họ đạo nhỏ bé nhất thuộc Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao, tọa lạc tại xóm 1 Xuân Hòa – Xuân Trường – Nam Định. Chiều nay, ngày 26.07 phụng vụ Giáo hội mừng lễ nhớ thánh Gioakim và Anna, đông đảo anh chị em giáo dân đang làm ăn sinh sống ở khắp nơi đã quy tụ nhau về khuôn viên ngôi thánh đường nhỏ bé thân thương, để mừng lễ Gioakim quan thầy.

 

Niềm vui mừng Bổn mạng được diễn tả trên khuôn mặt từng anh chị em trong Cộng đoàn Giáo họ. Ngay từ sớm, các hội đoàn trong Giáo họ và Giáo xứ Đền thánh đã hiện diện đông đủ, để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu thánh quan thầy Gioakim trước Thánh lễ.

Sự hiện diện của Cha xứ Giuse Trần Quốc Tuyến, Cha phó, quý Cha giáo, quý Cha Quan lý TGM,quý Cha,quý Thầy, quý Sơ, quý khách xa gần cùng đông đảo anh chị em giáo dân ba Giáo xứ,Xuân Dương,Thánh Danh,Kiên Lao, nói lên lòng yêu mến Giáo hội, yêu mến Giáo xứ, Giáo họ, yêu mến thánh Gioakim quan thầy, thể hiện đức tin sâu xa và liên đới hiệp thông huynh đệ trong gia đình Giáo hội.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Đaminh Phan Duy Hán chia sẻ đôi nét về thánh Gioakim.Sinh con rồi mới sinh cha sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông,ông bà vinh dự là nhờ mẹ cháu,mẹ cháu vinh dự là nhờ cháu,Chúa Giêsu là gốc của những mối phúc. Kinh Thánh không nói điều gì về cuộc đời của thánh nhân, ngoại trừ một vài tài liệu cổ và Ngụy thư của thánh Giacôbê Tông đồ có đề cập đôi chút. Nhìn lại cuộc đời của Gioakim và Anna, chúng ta cũng thấy "Ông Bà đã phải chờ đợi rất lâu mới có được đứa con”. Đây là một thử thách lớn lao về đức tin cho hai ông bà. Niềm vui vỡ òa khi ông bà được thiên thần báo tin về việc ra đời của một bé gái với tên gọi Maria. Niềm tin tưởng phó thác đã thúc đẩy hai ông bà dâng con trẻ trong đền thờ cho Thiên Chúa khi vừa lên 3 tuổi. Vì lẽ đó, chúng ta tin tưởng rằng thánh Gioakim là một người chủ gia đình mẫu mực, luôn được Thiên Chúa yêu thương, chăm sóc, giữ gìn. Maria chính là món quà, là hồng ân cao cả Thiên Chúa tặng ban cho ông bà, vì nhờ người nữ ấy, mà Đức Kitô đã nhập thể, mang lại ơn cứu độ cho toàn thể nhân loại.

 

Ngày lễ Bổn mạng hôm nay nhắc nhở mỗi thành viên trong Giáo họ can đảm, vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc đời, nhất là khi con thuyền đức tin bị lênh đênh giữa muôn ngàn sóng gió, để nhờ đó, mỗi người biết xây dựng cho mình một cuộc sống bình an, hạnh phúc, đầy tình yêu thương và tin tưởng vào Thiên Chúa như thánh Gioakim và Anna ngày xưa.

 

 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,400
  • Tổng lượt truy cập169,187,722


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây