Gx. Thánh Danh – Tuần chầu 2017

Thứ hai - 16/10/2017 03:41

Chúa Nhật 28 TN ngày 15/10/2017,Giáo xứ Thánh Danh thay mặt Giáo phận Chầu Thánh Thể. Cao điểm nhất là việc suy tôn Chúa Giêsu hiện diện trong hình bánh rượu, mà trọng tâm chính là Thánh lễ - suối nguồn phát sinh ơn cứu độ con người. Thật là niềm vui sâu xa và cũng là tâm tình bao trùm Cộng đoàn nơi đây chính là tuần chầu diễn ra vào những ngày cao điểm nhất, khi cả Giáo hội hân hoan sống trong tháng Mân Côi kính Đức Mẹ.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại hôm nay, suốt tuần qua, Cha xứ Phaolô Đinh Quang Tiến đã ân cần giúp Cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn chu đáo bằng việc ban Bí tích Hòa giải cho những ai muốn lãnh nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa. Đây được coi là những điều vô cùng quan trọng, là món ăn tinh thần không thể thiếu cho hành trình đức tin của người Kitô hữu.

Trước Thánh lễ, đoàn Lễ nghi từ Trung tâm Mục vụ Giáo xứ cùng các đoàn hội, quý khách xa gần hợp thành đoàn rước trong sự trang trọng, tôn nghiêm. Đó là cách thức biểu lộ tinh thần hiệp thông, liên đới trong đại gia đình con cái Chúa, thể hiện lòng đạo đức sâu xa và niềm vui hân hoan của Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế quản hạt Giuse Trần Quốc Tuyến thay mặt quý Cha chúc mừng tuần chầu Cha xứ và Cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Ngài tha thiết xin ơn bình an của Thiên Chúa tuôn đổ xuống trên Giáo xứ, để Giáo xứ ngày một thăng tiến trong đức tin, đức cậy và đức mến. Ngài không quên mời gọi Cộng đoàn, cách riêng những người con Thánh Danh luôn thể hiện lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, siêng năng lần chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ trong tháng 10 này, hầu biến đổi tâm hồn trở nên trong sạch, làm chứng cho đức tin, góp công sức xây dựng Giáo xứ,để chu toàn bổn phận theo ơn gọi mình đã lãnh nhận.

 

Trọng tâm sứ điệp Lời Chúa trong ngày chầu Thánh Thể hôm nay đã được Cha Phó Gám Đốc ĐCV Đaminh Trần Ngọc Đăng chia sẻ cùng Cộng đoàn. Ánh sáng Lời Chúa đã giúp Cộng đoàn ý thức và hiểu rõ hơn nữa trong bữa tiệc mà chính Thiên Chúa mời gọi. Bởi lẽ, bữa tiệc Thiên Chúa không không phải chỉ dành cho một số quan khách nào đó mà tình thương cứu độ của Thiên Chúa dành cho toàn dân , tình thương và lòng nhân hậu của Thiên Chúa không giới hạn vào thời gian và không gian. Mỗi thành viên trong Cộng đoàn Giáo xứ được mời gọi sống yêu thương hơn, tha thứ hơn, tin tưởng hơn và kiên trì hơn trong đời sống cầu nguyện mỗi ngày. Mỗi người hãy luôn biết cầu nguyện cho thế giới, cho Giáo hội, cho xã hội, cho quê hương Việt Nam thân yêu, cho Giáo phận, Giáo xứ, cho gia đình và cho chính bản thân mỗi người. Chúng ta kiên trì cầu nguyện cho gia đình mình, Giáo xứ ,làng xóm của mình thành bữa tiệc niềm vui bữa tiệc yêu thương,bữa tiệc hiệp thông như chính Thiên Chúa mời gọi,để mỗi người biết lắng nghe và thực thi thánh ý Thiên Chúa. Chính điều đó mới thực sự làm cho lời cầu nguyện của người Kitô hữu trở nên giá trị trước mặt Thiên Chúa và sẽ được mời gọi chúng ta bữa tiệc trong nước trời .

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Ông trùm tránh đại diện Cộng đoàn dâng lời tri ân quý Cha, quý ân nhân, quý Tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần đã hiện diện, hiệp dâng Thánh lễ , cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với Giáo xứ trong ngày trọng đại hôm nay. Tất cả tấm lòng tri ân thành kính được gói trọn trong bó hoa tươi thắm dâng tặng quý Cha.

 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,284
  • Tổng lượt truy cập169,187,606


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây