Đền Thánh Kiên Lao 149 em lãnh nhận ơn Thánh Thần

Thứ năm - 10/06/2021 04:28

Sáng thứ Bảy, ngày 10.06.2017, Đoàn con Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao hân hoan chào đón người cha chung Giáo phận là Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu. Ngài đã có chuyến thăm mục vụ và đặt tay ban Bí tích Thêm sức cho 149 em thiếu nhi trong Giáo xứ Đền thánh.

 

 

Đồng hồ điểm đúng 8h45, đoàn lễ nghi nghiêm trang, sốt sắng, tiến vào nhà thờ, trong tiếng kèn, tiếng trống và sau cùng là tiếng hát du dương của Ca đoàn với bài Ca nhập lễ đầy hân hoan, phấn khởi.

 

 

 

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa và đặc biệt cầu nguyện cho các em sốt sắng lãnh nhận bí tích rất quan trọng này. bí tích thêm sức chao ban cho các em Chúa Thánh Thần và bảy ân huệ của Ngài,giúp các em trở thành những kitô hữu trưởng thành biết lấy đời sống làm chứng và rao giảng tin mừng cho tha nhân.

 

 
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha dành những tâm tình rất riêng để nhắn nhủ các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Hôm nay, nhờ hồng ân Thánh Thần, các em sẽ trở nên vững mạnh hơn trên hành trình đức tin, can đảm thực hành Lời Chúa và làm chứng cho Chúa trong chính môi trường sống và học tập của mình. Kể từ hôm nay, các em sẽ góp phần của mình cùng với cha mẹ và mọi người, hầu xây dựng Giáo hội và xã hội theo đúng tinh thần Tin mừng. Chúa Thánh Thần cũng chính là Đấng ban sự sống mới cho các em, ban cho các em dồi dào ơn thánh và sức mạnh siêu nhiên, để rồi, kể từ hôm nay, các em sẽ trở nên những “chiến sĩ đức tin” thật can trường, mạnh mẽ, biết ra sức bênh vực và bảo vệ đức tin của Hội thánh luôn tinh tuyền, nhất là trong thời đại đầy cam go và thử thách này.

 

 
Tiếp đến là nghi thức đặt tay và xức dầu thánh - phần chính yếu của việc cử hành Bí tích Thêm sức. Đức Cha đặt tay trên các em, xin Chúa Thánh Thần dùng ân huệ của Người kiện toàn các em nên vững mạnh, khôn ngoan và đạo đức; đồng thời ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em - một dấu ấn thiêng liêng không thể phai nhòa. Cha mẹ đỡ dầu cũng tiến lên và đặt tay phải của mình lên vai phải của các em khi Đức cha xức dầu thánh, để nói lên trách nhiệm và bổn phận hướng dẫn các em tiến triển về đời sống đức tin mỗi ngày.

 

 

 
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện dâng lời tri ân Thiên Chúa, cảm ơn Đức Cha, Cha xứ, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý ông bà quản, các anh chị giáo lý viên, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn đã về đây, hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc hôm nay.

 

 

 

 

 

 

Thánh lễ kết thúc vào lúc 10h30 cùng với những tấm hình lưu niệm được ghi lại, để nhắc nhớ các em về biến cố trọng đại mà hôm nay các em đã được lãnh nhận. Qua bàn tay Đức Cha, ngọn lửa tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa đã thực sự chạm đến tâm hồn các em, đồng thời cũng đốt lên tâm tình yêu mến trong lòng những người con Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao thân thương này.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,101
  • Tháng hiện tại51,159
  • Tổng lượt truy cập169,143,171


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây