Hội hoan ca Gioan Phaolo II mừng Bổn mạng

Thứ hai - 23/10/2017 03:41

Ngày 22.10.2017, Chúa Nhật Khánh nhật truyền giáo, cũng là ngày toàn thể Hội thánh long trọng mừng kính một vị thánh của thời đại – Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II. Tại Giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao, Hội hoan ca Gioan hân hoan tổ chức Thánh lễ để mừng kính Ngài.

 Niềm hân hoan mừng lễ được diễn tả trong đoàn rước kiệu trước khi bước vào Thánh lễ. Các đoàn hội trong Giáo xứ cùng chia sẻ niềm vui, khi hiện diện đông đủ trong đoàn rước long trọng và sốt sắng.

 

Trong bầu khí ấm cúng và trang trọng, Cha Giuse Trần Quốc Tuyến quản hạt - chánh xứ Đền thánh đã chủ tế Thánh lễ. Cùng đồng tế với Ngài có sự hiện diện của quý Cha cố, quý Cha giáo,quý Cha đặc trách di dân Bùi Chu, quý Thầy, quý Dì,và anh chị em ca đoàn Vương Cung Mẹ Vô Nhiễm Phú Nhai, cùng Cộng đoàn giáo xứ.

  

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế chúc mừng bổn mạng hội Hoan ca. Ngài mời gọi Cộng đoàn cầu nguyện cho từng thành viên trong hội biết đem lời ca tiếng hát để cùng thánh Bổn mạng ca khen tình yêu Chúa, cầu cho quý vị ân thân nhân đã giúp đỡ hội suốt những năm tháng qua.

Sứ điệp lời Chúa trong Khánh nhật truyền giáo hôm nay, Cha giảng thuyết Giuse Trần Thiện Tĩnh đã làm sáng tỏ chân dung vị thánh vĩ đại, giúp Cộng đoàn hiện diện thấy rõ hơn các nhân đức của ngài, từ khi ngài còn là một sinh viên tới lúc làm Linh mục, Giám mục và được bầu chọn kế vị ngai tòa Thánh Phêrô. Gần 30 năm trong cương vị Giáo hoàng, lòng can đảm đấu tranh cho nhân quyền, lòng nhân từ của Ngài đối với những người nghèo khó, bệnh tật và đức tin mãnh liệt của Ngài vào Thiên Chúa và Đức Maria, đã làm rung động trái tim biết bao người. Trong mọi biến cố của hành trình cuộc đời, cũng như trong sứ vụ mục tử, Ngài đã luôn thể hiện tình yêu Thiên Chúa, ngang qua những giáo huấn, những cử chỉ, những dấn chân không biết mệt mỏi cho tình yêu Thiên Chúa được tỏa lan. Với sự uyên bác, vui tươi, lòng đạo đức, sự bao dung, tín trung của một con tim tràn đầy nhiệt huyết, thánh nhân xứng đáng trở nên vị tông đồ lừng danh với những bước chân không biết mệt mỏi cho công cuộc loan báo Tin mừng. Ngài không chỉ là mẫu gương cho hội Hoan Ca hôm nay mừng lễ, nhưng còn là mẫu gương sáng ngời cho toàn thể Giáo hội. Cha giảng thuyết mời gọi mỗi người cũng biết học nơi thánh nhân, trở nên những những Tông đồ nhiệt thành, hăng say làm chứng cho Chúa, để Tin mừng Ơn cứu độ được lan rộng khắp nơi. Hy vọng với gương sáng của thánh GioanPhaolô II đã, đang và sẽ để lại trong lòng mọi người nhiều cảm nghiệm, hun đúc niềm tin, tình yêu và lòng mến đối với Thiên Chúa, với Giáo hội và với mọi người.

Thánh lễ và bữa tiệc mừng sau thánh lễ diễn tả niềm vui hân hoan của anh em khi diễm phúc nhận thánh Gioan Phaolo II làm Bổn mạng. Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy hôm nay đã để lại trong mỗi người, cách riêng cho các anh em trong hội nhiều ý nghĩa và giá trị thiêng liêng cao quý. Đó sẽ là sự động viên khích lệ anh em trên bước đường dấn thân, phục vụ. Cũng cần nói thêm, Hội Hoan ca Giáo xứ đền thánh Kiên Lao đã nhận thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II làm Bổn mạng được gần 4 năm. Anh em trong hội luôn yêu mến, ngưỡng mộ Ngài qua việc học hỏi, chia sẻ về cuộc đời và gương sống thánh thiện của Thánh bổn mạng. Ước mong các anh em trong Hội luôn tin tưởng vào sự bầu cử của Ngài để tiếp tục hăng say hơn nữa trên hành trình phục vụ.

 

 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,075
  • Tháng hiện tại30,486
  • Tổng lượt truy cập169,242,649


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây