Kiên Lao – Lớp các Cha Vinh sơn Liêm mừng Bổn mạng

Thứ năm - 09/11/2017 02:45

Cứ đến ngày lễ thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, dù đang học tập hay mục vụ nơi đâu,các cha trong lớp Vinh Sơn Liêm cũng hân hoan quy tụ nhau tại một Giáo xứ để dâng Thánh lễ mừng kính Ngài. Năm nay, Kiên Lao là nơi các cha trong lớp hội ngộ, nối kết tình huynh đệ, chia sẻ buồn vui đời Linh mục, nhất là nhìn lại cuộc đời và gương sống của thánh nhân, hầu có thêm lửa dấn thân Tông đồ.

Thánh Vincent Liêm không những được nhiều Giáo xứ, đoàn hội, nhiều cá nhân tại Việt Nam nhận làm Bổn mạng, mà còn được rạng danh cả nơi đất khách quê người, tiêu biểu nhất là tại Phi Luật Tân, khi tại nơi quốc đảo xa xôi này có cả một trường Đại học đã nhận Ngài làm Bổn mạng. Trong niềm vui kính sinh nhật trên trời của Ngài, sáng Thứ Hai ngày 06.11.2017 thánh lễ đã được tổ chức, với sự hiện diện đông đảo các cha trong lớp, nhân dịp kỷ niệm 25 năm Lớp các cha đã nhận thánh Vinh sơn Phạm Hiếu Liêm làm quan thầy.

 Chia sẻ trong Thánh lễ hôm nay, dưới ánh sáng Lời Chúa, Cha Phó Giám đốc Đại Chủng  viện Bùi Chu Đaminh Trần Ngọc Đăng phác họa lại cách ngắn gọn mà sâu sắc chân dung vị linh mục mẫu mực, thánh thiện, tài năng, với những cảm nghiệm rất thật và rất sâu về những ơn lành các Cha trong lớp đã lãnh nhận, nhờ lời chuyển cầu của thánh Vinh Sơn Liêm. Tâm điểm của việc mừng quan thầy hôm nay cốt là để cùng với thánh nhân tôn vinh Thiên Chúa vì Ngài đã thực hiện biết bao điều kỳ diệu trên cuộc đời người tôi tớ khiêm hạ của Chúa, cũng như trên cuộc đời và sứ vụ Mục tử của các cha trong lớp. Thứ đến, mừng lễ thánh Vinh sơn Liêm hôm nay cũng là cầu xin những ơn lành của Chúa, nhờ sự bầu cử đắc lực của Ngài. Đặc biệt các Linh mục học được biết bao bài học giá trị từ tấm gương sáng của thánh Bổn mạng. Ngài là con người của tri thức, hiền lành, khiêm nhường nhưng giàu lòng quảng đại. Ngài là mẫu gương cho các Linh mục và cho tất cả chúng ta về sự hy sinh, tận tụy vì đàn chiên, nhất là những con chiên đang đau yếu, bệnh tật.

Cuộc đời thánh nhân đã trở thành ánh vinh quang của người Việt Nam tại hải ngoại, khi được tạc tượng tôn kính Ngài tại nơi trường đại học của đất khách xa xôi. Mừng lễ thánh Vinh sơn Liêm hôm nay chúng ta cùng cầu nguyện cách đặc biệt cho các Cha trong lớp đã nhận thánh nhân làm bổn mạng, biết học nơi Ngài nhiệt huyết tông đồ, sự dấn thân quên mình vì Tin mừng bằng đức ái mục tử và tình huynh đệ linh mục.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay1,214
  • Tháng hiện tại30,625
  • Tổng lượt truy cập169,242,788


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây