Kiên Lao giã hoa và mừng Lễ Thăng Thiên

Thứ ba - 04/06/2019 04:17
Chiều Chúa Nhật VII Phục Sinh, ngày 02.06.2019, giáo xứ Kiên Lao đã hân hoan mừng đại lễ Chúa Thăng Thiên, kỷ niệm biến cố Chúa Giêsu về trời, đỉnh điểm trong kế hoạch tuyệt diệu của Thiên Chúa nơi nhân loại. Là cao điểm, nhưng không phải là kết thúc, biến cố Thăng Thiên mở ra cho mỗi người Kitô hữu niềm hy vọng đầy tràn.


Theo truyền thống tốt đẹp của giáo xứ, cộng đoàn dân Chúa nơi đây cũng sốt sắng rước kiệu kỳ yên, tôn vinh Chúa, Đức Trinh Nữ Maria trong ngày kết thúc tháng hoa, cầu bình an cho Giáo xứ, cho gia đình và cho từng người.

Ngày đại lễ dịp này thật đặc biệt với Kiên Lao, vì anh chị em tân tòng trong hội Emmau trong màu áo xanh hy vọng được hân hoan, vinh dự đón nhận Chúa lên trời làm bổn mạng, những người mới đón nhận Chúa, tin theo Chúa trong giáo xứ. Sự hiện diện của anh chị em đã nối kết tình huynh đệ nên một trong Chúa giữa những người có cùng niềm tin, để cùng chung chia niềm hy vọng.Sau cuộc rước mừng lễ Chúa Lên Trời và kính Mẹ long trọng và thánh thiêng, đội hoa đồng tiến hiệp dâng lên Mẹ những đóa hoa thiêng. Mười nghìn con tim giáo xứ cùng chung một nhịp đập, chung một tâm tình yêu mến, thành kính dâng lên Mẹ những sắc hoa cuộc sống, cùng với Mẹ dâng về Thiên Chúa. Việc dâng hoa đồng tiến kính Mẹ lần này được chuẩn bị cách chu đáo, công phu. Nhìn ngắm các hội hoa với các trang phục đa sắc màu, lắng nghe những lời ca, những đoá hoa cầm trong tay, chắc chắn sẽ đánh động nhiều tâm hồn, cùng hợp kính Chúa và dâng Mẹ trong ngày kết thúc tháng Hoa.

Tâm điểm ngày đại lễ chính là thánh lễ - đỉnh cao và là suối nguồn ban phát ơn cứu độ của Chúa Kitô cho nhân loại. Cha Giuse Vũ Tiến Tặng giảng thuyết đã khéo léo gắn kết sứ điệp Lời Chúa trong ngày: Chúa tiến lên giữa tưng bừng Chúa tiến lên trong tiếng kèn vang, đan xen với biết bao tâm tình của đoàn con hướng về Chúa nơi Thiên Quốc, quê hương đích thực của các tín hữu. Việc cử hành Lễ Chúa Thăng Thiên diễn tả một khía cạnh sâu xa của biến cố Phục sinh khi Chúa Giêsu được tôn vinh. Biến cố ấy cũng mở ra cho mỗi người Kitô hữu niềm hy vọng lớn lao vào lời Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ năm xưa là Ngài ở đâu thì những kẻ thuộc về Ngài cũng đều được ở đó. Đồng thời, ngày lễ hôm nay, người Kitô hữu một lần nữa ý thức lại lệnh truyền loan báo Tin mừng từ chính Đức Kitô cũng như trở nên chứng nhân phục sinh ngay giữa gia đình, cộng đoàn và trong lòng thế giới hôm nay.
Kết thúc thánh lễ, Cha quản hạt chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến thay lời cộng đoàn cám ơn sự hiện diện đầy yêu thương của quý Cha giáo quý Cha quê hương, đặc biệt Cha giảng thuyết cho cộng đoàn hôm nay.
Xin cho niềm vui hôm nay tiếp tục lan tỏa, trong tâm hồn mỗi người, chúng ta cũng hãy xác tín và hy vọng ngày sau hết cũng sẽ được hưởng niềm vui bất diệt cùng với Chúa trên quê trời.
 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,161
  • Tháng hiện tại51,219
  • Tổng lượt truy cập169,143,231


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây