Giáo họ Đức Bà Kiên Lao mừng Bổn mạng

Thứ sáu - 16/08/2019 04:24
“Linh hồn tôi ngợi khen Thiên Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi”.

Thánh Bênađô đã từng nói: “Viết về Mẹ thì chẳng bao giờ cùng”. Quả thế, nói về Mẹ, chiêm ngắm Mẹ là một hạnh phúc lớn lao của tất cả con cái trần gian. Maria – tiếng gọi thân thương, gói trọn tất cả tình mẫu tử giữa Mẹ với toàn thể nhân loại chúng ta. Hiệp cùng Giáo hội trong ngày tôn vinh Mẹ về trời, Giáo họ Đức Bà thuộc Giáo xứ đền thánh Kiên Lao long trọng mừng kính Mẹ vào chiều ngày 15.08.2019.Trước khi bước vào Thánh lễ, diễn ra cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Maria.Từ Đền Thánh về khuôn viên Giáo họ Các đoàn hội trang phục chỉnh tề, nối tiếp nhau tạo nên nhiều màu sắc hài hòa trong niềm vui tạ ơn. Tiếng kèn hòa cùng tiếng trống trổi lên những khúc nhạc tán dương Mẹ. Ca đoàn Giáo họ đã hướng Cộng đoàn vào bài ca nhập lễ, với niềm vui hân hoan trong ngày mừng quan thầy.


Hiện diện trong Thánh lễ Bổn mạng Giáo họ Đức Bà, Cha Giuse quản hạt chánh xứ chủ sự chúc mừng Cộng đoàn và nói lên ý nghĩa Thánh lễ mừng kính Mẹ chiều nay. Đức Maria Hồn xác lên trời là một trong bốn tín điều Giáo hội đã tuyên tín và buộc các tín hữu phải tin. Tín điều được Đức Giáo hoàng Piô XII công bố ngày 01.11.1950 trong sắc lệnh “Munificentissimus Deus”. Lễ được cử hành vào ngày 15.08 hàng năm, nhằm ca tụng Thiên Chúa, vì Ngài đã thực hiện biết bao điều trọng đại trong cuộc đời của Mẹ.

Phần chia sẻ Lời Chúa, Cha giáo Giuse Nguyễn Văn Quynh giảng thuyết diễn giải về Đặc ân Đức Maria Hồn Xác Lên Trời. Mẹ về trời có nghĩa là mẹ đang sống, đang chiêm ngắm vinh quang Thiên Chúa. Thiên Chúa không muốn Mẹ Maria chịu cảnh hư nát trong mồ, vì Mẹ đã sinh hạ Đức Kitô - Đấng cứu độ muôn loài, và ban cho Mẹ đặc ân cao quý là được lên trời cả hồn lẫn xác. Mẹ lên trời cho chúng ta hình ảnh tương lai một Giáo Hội Chúa Kitô viên mãn trong Nước Thiên Chúa. Nơi Mẹ về không phải là một không gian cụ thể hay mơ hồ theo trí tưởng tượng của con người, nhưng là một sự đoàn viên hoàn hảo trong gia đình Thiên Chúa. Mẹ là thụ tạo đầu tiên của Thiên Chúa đưa về trời cả hồn lẫn xác để củng cố niềm hy vọng của người Kitô hữu. Cuộc sống trần gian của Mẹ Maria trở nên mẫu gương của mỗi chúng ta, cho chúng ta một cơ hội suy gẫm và bắt chước các nhân đức của Mẹ, để chúng ta cũng được về trời như Mẹ.

Đoàn con hiệp cùng Mẹ dâng gia đình, dâng cuộc sống mỗi người cho Thiên Chúa qua lễ vật nhỏ bé, đơn sơ trên bàn thờ, với biết bao niềm vui, nỗi buồn trong kiếp nhân sinh. Nhờ Mẹ, với Mẹ và trong Mẹ, xin Chúa đón nhận của lễ của đoàn con dâng lên, hiệp với hy tế năm xưa trên thánh giá, dâng về Thiên Chúa Cha với tất cả tấm lòng thành.


Mừng Lễ Mẹ lên trời hôm nay, đoàn con Giáo họ mong ước ngày sau cũng sẽ được về hưởng vinh phúc thiên đàng cả hồn lẫn xác như Mẹ. Xin Mẹ chuyển cầu cho chúng con, để mỗi người biết xa lánh tội lỗi, luôn hướng tâm hồn về thiên quốc, để mai sau cũng được về trời với Mẹ, ca tụng vinh quang Thiên Chúa đến muôn đời.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,407
  • Tổng lượt truy cập169,187,729


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây