Giáo họ Vinhsơn Kiên Lao mừng bổn mạng

Chủ nhật - 07/04/2019 04:05
“Lạy Chúa, con chọn Chúa mãi mãi”.

Đối với tín hữu Việt Nam, thánh Vincentê Ferriô thường được khấn như vị thánh hay làm phép lạ. Cuộc đời của vị tông đồ Âu Châu, vinh quang của Giáo hội, vinh dự của dòng giảng thuyết này rất lạ lùng. Quả thực, ngay khi còn sống tại thế, Thánh Vinhsơn đã làm nhiều phép lạ để đưa nhiều người đến với Chúa. Vì các nhân đức của Ngài, giáo họ Vinhsơn Kiên Lao đã tôn nhận Ngài làm quan thầy để tôn vinh Chúa qua đời sống của thánh nhân.


Niềm vui của anh chị em giáo họ Vinhsơn trong ngày lễ bổn mạng được nhân lên vì có sự hiện diện của Cha xứ, Cha phó xứ, quý Cha giáo, Cha quê hương, quý Thầy, quý Sơ và đông đảo anh chị em giáo dân tham dự, vào lúc 17h30 ngày 5/4/2019.
Trước thánh lễ, giáo họ đã hân hoan kiệu tượng thánh quan thầy xung quanh xóm nơi nhà thờ toạ lạc với sự tham gia đầy đủ của các hội đoàn: hội trống, hội kèn, hội trắc, và đông đảo anh chị em giáo dân trong hai giáo xứ Thánh Danh và Kiên Lao.
Mở đầu thánh lễ, Cha chánh xứ chúc mừng ngày lễ bổn mạng giáo họ. Ngài mời gọi cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho các bậc tiền nhân và mọi người đã giúp của giúp công vun đắp giáo họ được như ngày hôm nay.Trong bài giảng, Cha giảng lễ đã mời gọi mọi người cảm nghiệm ơn Chúa trong cuộc sống hàng ngày qua tấm gương của Thánh Vinhsơn: Thực hiện lời Chúa trong cuộc đời của mình, thánh nhân dọn bài giảng dưới chân thánh giá, kèm theo những hành vi sám hối cực khổ. Khi nói với dân chúng, Ngài lại quỳ trước thánh giá như thể mọi vinh dự chỉ thuộc về Chúa Kitô mà thôi.
Thành quả thánh Vincentê thực hiện được thật lớn lao. Đối lại, thánh nhân đã phải chịu biết bao nhiêu đau khổ thử thách. Chúng ta đã nói đến thử thách buổi đầu khi Ngài chọn đời sống hiến dâng. Lời vu oan đuổi theo từng bước chân Ngài và các tội nhân cứng lòng tìm hết cách để tiêu diệt Ngài.Ngoài nhiệt tình và tài hùng biện, thánh Vincentê còn thực hiện nhiều phép lạ. Ngài đã làm vô số những phép lạ. Chỉ nguyên việc điều tra ở Avignon và một vài thành phố khác, thánh nhân đã làm 860 phép lạ. Thánh Vinh Sơn đã hạnh phúc vì cảm nghiệm được ơn Chúa nên đã đem hạnh phúc đến cho mọi người. Noi gương thánh Vinhsơn, mỗi người hãy cảm nghiệm ơn Chúa và đem niềm vui của Chúa đến cho muôn người.Trước lúc kết thúc thánh lễ, một vị đại diện ban hành giáo dâng lời tạ ơn Chúa tri ân cha chủ tế,quý Cha,quý Tu sĩ nam nữ, các đoàn hội và toàn thể cộng đoàn đã về hiệp dâng thánh lễ mừng kính quan thầy cách sốt sắng,một vị đại diện ban tổ chức dâng lên Cha quản hạt chánh xứ bó hoa tươi thắm.

”Lạy Thánh Vinhsơn hay làm phép lạ, xin cầu cho chúng con”.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,300
  • Tổng lượt truy cập169,187,622


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây