Thánh lễ Tạ ơn Cha Mới Gioan B. Ngô Văn Tùng

Thứ tư - 11/12/2019 02:30
Để bước lên bàn thánh, được xức dầu thánh hiến và trở thành Linh mục của Chúa, thầy Gioan Baotixita Ngô Văn Tùng đã phải trải qua một hành trình học tập, tu luyện đầy gian nan, thử thách, với biết bao sự nỗ lực của bản thân và sự đỡ nâng của biết bao người. Với 10 năm sống và tu tập tại ĐCV Thánh Giuse Hà Nội và ĐCV Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu, thầy đã trải qua biết bao sóng gió, để rồi hôm nay, ước mơ làm Linh mục của Chúa đã trở thành hiện thực.
Cha mới là một trong số 5 phó tế đã được Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu Giám Mục Giáo Phận Bùi Chu đặt tay xức dầu thánh hiến ngày 03.12.2019, tại Nhà thờ chính tòa Giáo Phận Bùi Chu.Trong ngày lãnh nhận hồng ân thánh chức Linh mục, Cha đã chọn câu châm ngôn “Ta đã yêu con bằng mối tình muôn thủa ” (Ga 31,3) để làm kim chỉ nam cho đời Linh mục của mình.

Ngày 10/12/2019 Thánh lễ mở tay hôm nay ghi đậm dấu ấn tình thương Thiên Chúa trên tân Linh mục, trên gia đình và trên Cộng đoàn giáo xứ Kiên Lao. Lễ tạ ơn hôm nay còn là tâm tình tri ân Thiên Chúa vì biết bao ân huệ Ngài đã, đang và sẽ còn tiếp tục tuôn đổ xuống trên cuộc đời thánh hiến của cha; là tấm lòng tri ân các đấng bậc tổ tiên; là lời ghi khắc công ơn cha mẹ vì ơn nghĩa sinh thành dưỡng dục; là lời biết ơn sâu xa những tâm hồn quảng đại đã vì Chúa, vì Giáo hội mà nâng đỡ Ơn gọi của cha.


Đúng 9h15, đoàn đồng tế hân hoan tiến vào thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn trong niềm hân hoan tạ ơn của mọi người. Cha mới sốt sắng chủ tế Thánh lễ đầu đời Linh mục của mình. Đồng tế với Cha Mới có sự hiện diện của khoảng 80 Cha trong và ngoài giáo phận, Cha nghĩa phụ Antôn Đinh Mạnh Hùng,Cha Quản hạt Giuse Trần Quốc Tuyến, quý Cha giáo, quý Cha quê hương, quý Tu sĩ nam nữ, quý vị ân thân nhân và cộng đoàn.


Cha Nghĩa Phụ Antôn Đinh Mạnh Hùng, chánh xứ Xuân Dục chia sẻ Lời Chúa cho Cộng đoàn. Trong bài giảng, Linh mục là người mục tử phải mang nặng mùi chiên,là người phải cùng đồng hành và chia vui sẻ ngọt với đoàn chiên của mình,là linh mục của Chúa dâng hiến chọn vện cho Chúa để phục vụ Chúa và lo cho giáo hội. Ngài nói lên nét đẹp cao quý và những khó khăn thử thách trong đời Linh mục. Giữa cuộc đời muôn vàn đổi thay, Linh mục vẫn là con người yếu đuối và giới hạn. Ngài mời gọi Cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho Tân Linh mục, để Cha trở nên người Mục tử nhân lành của Chúa, hết tình phục vụ và chăm lo cho đàn chiên, sống đúng với tâm tình câu châm ngôn mà cha đã chọn trong ngày lãnh tác vụ thánh.


Trước khi thánh lễ kết thúc, Tân Linh mục ban phép lành đầu tay cách trọng thể cho toàn thể quý Cha và Cộng đoàn hiện diện. Mọi người ở lại chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc tại TTMV giáo xứ và cùng với Cha ghi lại những tấm hình lưu niệm tại Giáo xứ Kiên Lao.


Thiên chức Linh mục là hồng ân lớn lao Thiên Chúa tặng ban cho Giáo phận Bùi Chu, cho Giáo xứ Kiên Lao và Giáo họ Gioan, là ân sủng đối với chính bản thân Tân Linh mục và cho gia đình. Mong cho niềm vui hôm nay là dấu ấn không bao giờ phai trong tâm hồn người Mục tử của Chúa. Xin chung chia niềm vui Tạ ơn và cầu nguyện cho Cha mới, để Cha trung thành phụng sự Chúa đến trọn đời.
Tác giả bài viết: Toản Linh
 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,219
  • Tháng hiện tại30,630
  • Tổng lượt truy cập169,242,793


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây