Giới trẻ Kiên Lao mừng bổn mạng

Thứ bảy - 01/02/2020 02:43

 Hòa chung niềm vui tết Canh Tý của cả dân tộc, hội giới trẻ giáo xứ Kiên Lao đã long trọng tổ chức mừng lễ Thánh Gioan Don Bosco, quan thầy lúc 18g ngày 31/01/2020 tại nhà thờ Kiên Lao. Trước thánh lễ, các bạn trẻ đã long trọng tổ chức cung nghinh thánh quan thầy.

 
dsc06485
Cha quản hạt Bùi Chu, chánh xứ chủ tế, một số cha đồng tế, thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ, Ban hành giáo, quý vị ân nhân, các bạn trẻ và đông đảo cộng đoàn giáo xứ sốt sắng tham dự.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế chúc mừng hội nhân dịp kính thánh quan thầy và cầu nguyện cách đặc biệt cho các bạn trẻ thăng tiến trong đời sống đức tin. Cha cũng mời gọi cộng đoàn sốt sắng tạ ơn Chúa đã thương ban cho Giáo hội một vị Thánh tuyệt vời là Thánh Gioan Don Bosco.
 
dsc06583 1
Trong bài giảng, Cha giáo Đaminh Phan Duy Hán đã nhấn mạnh: “Cha Don Bosco là một vị thánh hoạt động và rất thành công trong lĩnh vực giáo dục vì thánh nhân có trái tim yêu thương. Thánh Gioan Bosco đã để lại một tài sản rất quý báu dành cho giới trẻ hôm nay. Mừng kính Thánh Gioan Bosco, chúng ta hãy cầu nguyện cho giới trẻ giáo xứ, Ban Mục vụ Giới trẻ trong giáo xứ được lòng yêu mến Chúa, luôn được thần khí thúc đẩy để trở nên chứng nhân cho Đức Kitô.” Qua đó, Cha mời gọi giới trẻ sống theo tinh thần của Thánh quan thầy là yêu thương và chăm lo cho các bạn trẻ khác trong giáo xứ.
 
dsc06518
Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha xứ đã trao bằng mãn nhiệm cho ban cũ và trao bằng bổ nhiệm cho tân ban mới. Nguyện xin Chúa ban đầy tràn Thánh Thần cho các bạn trẻ nói chung đặc biệt là cho ban lãnh đạo để tân ban biết hy sinh và đem hết khả năng Chúa ban phục vụ sứ mạng Chúa tráo phó từ khởi sự cho đến hoàn thành.
 
dsc06561
Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho Đoàn giới trẻ dâng lên quý cha và cộng đoàn Giáo xứ lời cảm ơn chân thành, tri ân các vị ân nhân đã rộng tay giúp đỡ, cách này cách khác để Đoàn giới trẻ có được Thánh lễ bổn mạng hôm nay diễn ra trang trọng, sốt sắng, và sinh nhiều hoa trái tốt lành. Một vị đại diện cho Đoàn giới trẻ dâng lên quý Cha bó hoa tươi thể hiện lòng biết ơn.
 
dsc06569
Mừng kính Cha Thánh Gioan Bosco cách trọng thể hôm nay, chúng ta cầu nguyện cho Giới Trẻ giáo xứ, Ban Trị sự, Ban điều hành Giới trẻ mới này một lòng yêu mến Chúa, luôn được thần khí thúc đẩy để trở nên chứng nhân cho Đức Kitô.” Xin Chúa cho giới trẻ sống theo tinh thần của Thánh quan thầy, biết yêu thương và chăm lo đời sống cho các bạn trẻ khác trong giáo xứ.
 dsc06577

 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay2,032
  • Tháng hiện tại51,090
  • Tổng lượt truy cập169,143,102


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây