Thánh Danh: Cuộc rước Kỳ yên & lễ Chúa lên trời

Thứ hai - 25/05/2020 04:54
  • “Chúa ngự lên giữa tiếng tưng bừng, Chúa ngự lên trong tiếng kèn vang” (Tv 46).

Đó chính là lời mời gọi mọi người hân hoan bước vào ngày đại lễ Chúa về trời, bỏ  lại sau lưng những bộn bề cuộc sồng và cuộc giãn cách xã hội vì đại dịch. Hôm nay giáo xứ Thánh Danh long trọng cử hành cuộc rước Kỳ yên cầu bình an cho hết mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ và mừng đại lễ Chúa về trời.
 
lt 2
Cuộc cung nghinh trọng thể tượng Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các thánh được bắt đầu lúc 18h. Quãng đường 1km không làm mọi người trong giáo xứ mệt mỏi vì thời tiết, nhưng đan xen đó là những lời kinh Mân Côi được ngân lên trước sự ngỡ ngàng của bà con tôn giáo bạn.
 
lt 1
Sau cuộc rước, cha xứ chủ tế, cha giáo Vinhsơn Lê Quang Hiệp đồng tế, rất đông anh chị giáo dân trong xứ sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu bình an cho giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã nêu lên ý nghĩa của ngày lễ Chúa về trời và mời gọi cho cộng đoàn tham dự thánh lễ sốt sắng. Trong bài giảng, cha giáo Vinhsơn đã nói lên ý nghĩa của việc Chúa về trời. Ngài về trời không phải rời bỏ chúng ta nhưng hướng dẫn và làm thủ lãnh đi trước, để mai kia chúng ta cũng được chung phần nước trời với Ngài.
 
qt 2
Bầu khí linh thiêng của thánh lễ được tiếp diễn qua phần phụng vụ Thánh Thể để mọi người kín múc nơi Nguồn Mạch Tình Yêu. Trước khi kết thúc, cha xứ đã cảm ơn cha giáo, quý chức và sự chung tay của cộng đoàn trong ngày đại lễ. Cha ước mong ơn Chúa luôn tuôn đổ trên giáo xứ này.

 

Tác giả bài viết: Vincent Hoạt

Nguồn tin: GPbuichu.org::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,159
  • Tháng hiện tại57,983
  • Tổng lượt truy cập169,066,608


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây