Kiên Lao Hội hiền mẫu kính thánh Mônica

Thứ ba - 27/08/2019 04:26
Augustinô kể lại: “Tôi đã làm nước mắt mẹ tôi chảy nhiều như dòng suối, mẹ đã khóc rất nhiều nhưng không làm tôi mềm lòng”.

Thật vậy, một người mẹ hiền trong cuộc sống trần gian, là người mẹ hiền bên cạnh Chúa, người mẹ hiền luôn quy tụ con cái của mình. Trong truyền thống của Hội Thánh hay ngay như trong các giáo xứ, chính Thánh Mônica đã quy tụ các thế hệ hiền mẫu. Các hiền mẫu tiền bối đã yêu mến và đi theo con đường của Thánh Mônica.


Tiếng chuông ngân vang như thôi thúc, mời gọi Cộng đoàn dân Chúa tiến về ngôi thánh đường Kiên Lao thân thương, để tham dự ngày lễ kính thánh nữ Monica – Bổn mạng Hội Hiền Mẫu của Giáo xứ. Bầu khí vui mừng hân hoan tràn ngập tâm hồn mỗi thành viên của Hội nhân ngày mừng bổn mạng này.
Đúng 5h30 chiều Chúa Nhật, ngày 25 tháng 08 năm 2019, Hội Hiền mẫu và các hội đoàn hân hoan quy tụ nhau trong đoàn rước sốt sắng, trong tiếng kèn, tiếng trống hùng tráng, để mừng lễ thánh nữ Monica, để cùng với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa tâm tình của những người con thảo.Mở đầu Thánh lễ, Cha chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến chúc mừng Hội Hiền mẫu đã nhân ngày mừng quan thầy. Cha mời gọi cộng đoàn sốt sắng tạ ơn Chúa đã thương ban cho Giáo hội một người mẹ thánh tuyệt vời là Thánh Monica. Như xưa, thánh nữ đã âm thầm hy sinh cầu nguyện cho chồng và con trai là Thánh Augustino được ăn năn trở lại, nay xin người cầu cùng Chúa cho mỗi người mẹ trong Giáo xứ biết nhìn lên mẫu gương thánh nhân, luôn tận tụy, hy sinh, xây đắp và giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha giáo Giuse Vũ Ngọc Tứ giảng thuyết đã đưa cộng đoàn vào mối tương giữa thánh nữ Mônica và thánh Augustino , Mônica đã khóc rất nhiều vì đau khổ,đau khổ vì mẹ khóc đứa con ăn chơi ngang tàng,khóc vì trồng ngang tàng rất nhiều nết sấu,ngày hôm nay có khá nhiều người mẹ đã khóc như Mônica.Cha gợi lại gương sống của thánh nữ Monica – người phụ nữ thùy mị, duyên dáng; người vợ hiền luôn hết tình chăm lo cho chồng; người mẹ luôn âm thầm cầu nguyện, hy sinh cho con. Cha khuyên nhủ các bà mẹ hãy kiên trì cầu nguyện, tin tưởng, phó thác vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa như thánh Monica.

Để diễn tả tâm tình tạ ơn, các bà mẹ xin dâng lên Chúa những hy sinh, đau khổ, những niềm vui, nỗi buồn, những lo toan trong cuộc sống gia đình, những món quà vật chất. Tuy những lễ vật đơn sơ, nhỏ bé, nhưng chan chứa tấm lòng biết ơn, nhờ lời thánh nữ Monica chuyển cầu lên Thiên Chúa Cha.


Trước khi Thánh lễ kết thúc,bà Trưởng đại diện cho Hội dâng lên quý Cha và cộng đoàn Giáo xứ lời cảm ơn chân thành, tri ân các vị ân nhân đã rộng tay giúp đỡ, cách này cách khác để Hội Hiền Mẫu có được Thánh lễ bổn mạng hôm nay diễn ra trang trọng, sốt sắng, và sinh nhiều hoa trái tốt lành.

Ngày mừng lễ quan thầy khép lại với tâm tình tạ ơn và niềm vui hân hoan. Ước mong mỗi bà mẹ trong Giáo xứ biết noi gương Thánh nữ Monica, trở nên người vợ người mẹ hiền, hết tình chăm lo cho gia đình, cầu nguyện liên lỉ trong sự hy sinh, âm thầm, hầu xây dựng gia đình mình thành một tổ ấm tràn ngập yêu thương và hạnh phúc

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,294
  • Tổng lượt truy cập169,187,616


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây