Giáo họ Phêrô, Kiên Lao mừng bổn mạng

Thứ hai - 24/02/2020 02:46
Giáo họ thánh Phêrô thuộc giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao đã long trọng mừng kính Ngai tòa thánh Phêrô tông đồ quan thầy và mừng công trình nhà thờ giáo họ lần đầu tiên thánh lễ được cử hành tại ngôi thánh đường mới đang dần hoàn thiện, lúc 18h ngày 22 tháng 02 năm 2020. Trước khi Thánh lễ bắt đầu, đoàn rước nghi từ Đền thánh Kiên Lao về Thánh đường Giáo họ cách cung kính, trang nghiêm và thánh thiện để dâng thánh lễ.
 
still0601 00021
still0601 00005
Cha quản hạt Bùi Chu chánh xứ chủ tế, quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Sơ, quý vị ân nhân của giáo họ, đông đảo giáo dân giáo xứ Kiên Lao sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện đặc biệt cho giáo họ nhân ngày kính quan thầy.
 
still0601 00024
Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế chúc mừng giáo họ nhân ngày kính thánh quan thầy và cầu nguyện cho các đấng bậc, các bậc tiền nhân ân thân nhân đã xây dựng giáo họ này. Cha tha thiết mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho giáo họ luôn hiệp nhất và thăng tiến mỗi ngày, nhất là xin Chúa sớm hoàn thành thánh đường để giáo họ có nơi thờ phượng xứng đáng hơn.
 
still0601 00020
Trong bài giảng, Cha giám đốc học viện Giuse Vũ Ngọc Tứ diễn giải bức thông điệp Chúa gửi gắm mỗi qua trang Tin Mừng. Ngài khởi đi từ việc Thiên Chúa tuyển chọn 12 tông đồ, những con người rất đỗi bình thường để làm nên những điều phi thường. Chúa đã chọn Phêrô là một ngư phủ, trao cho Phêrô chìa khóa nước trời, đặt Ngài làm đá tảng của Giáo hội. Kế đó, Cha nói đến vai trò quan trọng của thánh Phêrô và chiếc ngai tòa hay chiếc ghế của ngài. Dưới bốn chân đó có bốn đức giám mục là bốn vị thánh nâng bốn chân lên cho thánh Phêrô ngồi. Bốn vị thánh đó như những trụ cột về đức tin của Giáo hội. Chúa đã trao cho Phêrô quyền giảng dậy và quản trị Giáo hội. Từ đó, Cha mời gọi mỗi thành viên trong giáo họ, giáo xứ nên chứng nhân đức tin sống động giữa những khó khăn, thử thách của cuộc đời.
 
still0601 00017
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trùm đại diện giáo họ dâng lên quý Cha và quý khách tâm tình tri âncùng với bó hoa tươi thắm gói ghém biết bao tâm tình. Cha xứ đã thay mặt quý Cha chúc mừng bổn mạng giáo họ và thay mặt cộng đoàn cám ơn quý Cha đã hiện diện trong Thánh lễ để cầu nguyện cho sự thăng tiến của giáo họ.
 
still0601 00018

 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,067
  • Tháng hiện tại51,125
  • Tổng lượt truy cập169,143,137


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây