Ban Bác Ái & Giới Trẻ Kiên Lao thăm người nghèo

Thứ tư - 20/05/2020 04:51
Ngày 19.05.2020, ban Bác ái & Đoàn giới trẻ xứ Kiên Lao đã tổ chức thăm viếng anh chị em nghèo, người neo đơn và tàn tận trên địa bàn xã Xuân Tiến không phân biệt lương giáo.
 
dsc07914
Hàng năm, cứ vào dịp lễ Phục Sinh, hoạt động bác ái là hoạt động thường niên được cha xứ  quan tâm đặc biệt. Cha  đã luôn mời gọi cộng đoàn ý thức về trách nhiệm Kitô giáo trong các công tác bác ái xã hội. Việc giúp đỡ, tặng quà những người kém may mắn không chỉ nhằm mục đích hỗ trợ các anh chị em thiếu thốn, nhưng quan trọng hơn là san sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh đem đến cho những ai bước theo Ngài. Công tác bác ái là việc làm không thể thiếu trong đời sống đức tin của các Kitô hữu bởi vì đó chính là một lời giới thiệu cụ thể về Chúa và về tình yêu của Ngài cho tha nhân.
 
dsc07900
Cùng với việc mang sứ điệp Chúa phục sinh đến cho mọi người theo lệnh truyền của Đức Kitô, mọi thành phần dân Chúa tại Giáo xứ còn được kêu mời thực hành những công việc bác ái từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những người ốm đau tàn tật không phân biệt lương giáo. Đây là một hoạt động mang tính truyền thống trong mùa Phục Sinh, mang ý nghĩa tương thân tương ái, và nhất là thể hiện tình liên đới, bác ái Kitô giáo một cách sâu sắc.
 
Trong tinh thần ấy, ban Bác ái cùng Đoàn giới trẻ giáo xứ đã đến thăm và động viên từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để khích lệ các cụ già đau ốm, nhưng người có hoàn cảnh đặc biệt, những người tàn tật. Những món quà tuy nhỏ bé, ít ỏi, nhưng gói ghém sự thương mến, đồng cảm và sẻ chia.
 
dsc07926
Trong bối cảnh những ngày dịch bệnh covid mới giãn cách, nhất là dịp lễ Phục Sinh này, một chút những sẻ chia, giúp đỡ đó trở nên thật có ý nghĩa với các gia đình, cách riêng với những già cả đau ốm. Nhờ chăm lo cho người nghèo Giáo hội vun trồng, đào luyện các thế hệ trẻ thành những người có đạo đức, tri thức, có ích cho đời.

 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,168
  • Tháng hiện tại51,226
  • Tổng lượt truy cập169,143,238


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây