Gx. Kiên Lao mừng đại lễ Thánh Thể

Thứ hai - 15/06/2020 05:03
“Bí tích Thánh Thể là nguồn mạch và chóp đỉnh của đời sống Kitô hữu” (x. LG 11). Vì thế, khi cử hành Bí tích Thánh Thể, Giáo Hội mời gọi con cái mình yêu mến, thành kính và sống mầu nhiệm Thánh Thể trong chính đời sống đức tin hằng ngày. Cụ thể, Chúa Nhật, ngày 14/06/2020, 135 em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao đã được rước Chúa Giêsu Thánh Thể trong độ tuổi bao đồng kết thúc 9 năm học hỏi kinh văn giáo lý. Đây là niềm vui lớn lao cho chính các em, cho gia đình, cho Cộng đoàn Giáo xứ và cho tất cả mọi người.
 
00012 mts snapshot 00 01 2018 12 16 07 58 53
Ngay từ 13h, Cha xứ đã đặt Mình Thánh Chúa và các em đã thay phiên nhau Chầu Chúa cho tới 17h30, Cha xứ quý Cha cung nghinh Thánh Thể xung quanh Đền Thánh tới Thánh đài Lòng Chúa thương xót để Chầu tạ. 3000 thiếu nhi và các em rước lễ Bao Đồng, phụ huynh và các đoàn hội thuộc Giáo xứ Đền thánh đã tề tựu trước tượng đài Lòng Chúa thương xót, cùng với sự hiện diện của quý Cha, quý Thầy, quý Dì cùng toàn thể Cộng đoàn.
 
dji 0139
Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế chào thăm Cộng đoàn Giáo xứ Kiên Lao đặc biệt các em thiếu nhi. Cha thay lời Cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa tâm tình cảm tạ. Ngài tha thiết mời gọi Cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho các em rước lễ bao đồng hôm nay, để một khi đã được Rước Mình và Máu Thánh Chúa vào trong tâm hồn, các em cũng được lớn lên trong ân sủng Chúa mỗi ngày. Ngài cũng không quên chúc mừng các gia đình có con em kết thúc tuổi thiếu nhi. Bên cạnh đó, Cha chủ tế cũng nói lên ý nghĩa sâu xa của ngày lễ Mình Máu Thánh Chúa. Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể để ở với chúng ta và chúng ta gắn bó với Người như thân nho và cành nho chúng ta nhận nhựa sống từ cây nho, và mời gọi Cộng đoàn sống mầu nhiệm Thánh Thể, cách sốt sắng và thánh thiện hơn.
 
00030 mts snapshot 04 10 2018 12 16 07 55 00
Trong bài giảng, cha Đaminh Trần Ngọc Đăng đặt những câu hỏi cho các em về sự hy sinh của của bố mẹ các em, đã vất vả nuôi dậy lo liệu cho các con ăn học để các con có điều kiện học hỏi kinh văn giáo lý để hiểu và sống đạo tốt hơn. Mừng lễ kính Mình Máu Chúa là kính chính tinh yêu Chúa dành cho con người. Cha nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể trong đời sống người Kitô hữu. Trao ban Máu Thịt cho con người như một của ăn, Chúa Giêsu muốn chúng ta thực sự đón nhận chính Người. Nếu lương thực tự nhiên cần thiết để nuôi sống thể xác như thế nào thì Thánh Thể Chúa cũng là lương thực không thể thiếu để nuôi sống linh hồn. Lương thực này còn bảo đảm cho sự sống vĩnh cửu của linh hồn: “Ai ăn thịt và uống máu Ta, thì sẽ không chết bao giờ”.
 
00026 mts snapshot 07 29 2018 12 16 07 50 57
Sau bài giảng, từng em tiến lên đặt tay trên Sách Thánh, long trọng tuyên xưng đức tin và tuyên hứa trước Cha xứ cũng như cộng đoàn hiện diện. Từ nay, các em như những chứng nhân trưởng thành, sẵn sàng sống đức tin mà mình đã đón nhận giữa thế giới.

Hôm nay cũng là ngày đánh dấu sự trưởng thành của các em, các em muốn tự mình lập lại lời tuyên hứa thánh thiện, tuyên xưng lại đức tin đã lãnh nhận từ ngày được ơn rửa tội và chút nữa đây các em sẽ được gia tăng thần lực siêu nhiên từ bàn tiệc Thánh Thể.
 
00025 mts snapshot 07 58 2018 12 16 08 57 20
Cha xứ kêu gọi mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho tất cả các em, “Tạ ơn Chúa vì Thánh lễ này, Thánh lễ đánh dấu việc các con đã lớn, đã cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa, ơn huệ của Chúa. Sự trưởng thành về thể xác: mạnh khỏe, được gia đình, giáo xứ chăm sóc về thể lý, vật chất, học hành. Các con đã cảm nhận được giá trị của bản thân và quan trọng nhất là sự trưởng thành về thiêng liêng, về đức tin.”
 
dsc09695
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trưởng ban giáo lý và ông trưởng ban giới trẻ đã bàn giao và đón nhận các em để cùng đồng hành và hướng dẫn các em trong đoàn giới trẻ giáo xứ ,kế đó một em đại diện cho các em được rước lễ bao đồng hôm nay dâng lời tri ân Thiên Chúa, cám ơn quý Cha, quý Thầy, quý Soeur, quý ban quản giáo quý bậc phụ huynh, ông bà quản, các anh chị Giáo lý viên đã dạy dỗ và chuẩn bị cho các em có ngày trọng đại nhất trong cuộc đời hôm nay. Để ghi nhớ ngày hồng phúc hôm nay, quý Cha đã chụp hình lưu niệm với các em trước thánh đài Lòng thương xót Chúa.
 
dsc09865

 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: GPbuichu.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,022
  • Tháng hiện tại57,846
  • Tổng lượt truy cập169,066,471


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây