Kiên Lao chầu lượt & mừng tước hiệu Thánh Gia

Thứ hai - 31/12/2018 02:00
Giáo xứ Kiên Lao thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể vào Chúa Nhật lễ Thánh Gia. Niềm vui chầu Thánh Thể được nhân đôi bởi đây cũng là ngày giáo xứ mừng tước hiệu đền thánh: Đền Thánh Thánh Gia. Vì thế, mọi sinh hoạt của giáo xứ đều tập trung vào những ngày này. Hơn thế nữa, sáng hôm nay Giới trẻ Kiên Lao trao lại Thánh giá đại hội giới trẻ giáo tỉnh cho giáo hạt Tương Nam.Thánh lễ trọng thể kính Thánh Gia và chính tiệc tuần chầu được cử hành lúc 09 giờ 30 Chúa Nhật, ngày 30 tháng 12. Trước đó là cuộc cung nghinh Thánh giá và rước đoàn lễ nghi từ Trung tâm Mục vụ giáo xứ tiến ra lễ đài. Theo dự tính, thánh lễ chính tiệc tuần chầu kính trọng thể Thánh Gia được cử hành tại lễ đài Lòng Chúa Thương Xót, nhưng vì trời quá lạnh nên thánh lễ được cử hành trong thánh đường.
Đức cha Tôma giáo phận chủ tế thánh lễ, khoảng 44 cha đồng tế, khá đông nữ tu, khoảng 500 bạn trẻ và trên 5000 giáo dân sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo hội nói chung một gia đình thánh: Chúa Giêsu, Mẹ Maria và thánh Giuse; đồng thời cầu nguyện cho giáo xứ, cho các bạn trẻ trong giáo phận, cho giáo phận, cho các gia đình biết noi gương Thánh Gia vừa xây dựng tổ ấm vừa nỗ lực nên thánh.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi mọi người tạ ơn Chúa vì đã ban cho nhân loại Thánh Gia, một gia đình làm gương sáng cho tất cả các gia đình trên thế giới; cầu nguyện cho các đấng các bậc đã coi sóc giáo xứ, cầu nguyện cho các ân nhân và mọi thành phần trong giáo xứ Kiên Lao được sống sao cho đẹp lòng Chúa theo gương Thánh Gia.


Trong bài giảng, Đức cha triển khai ối liên hệ giữa Thánh Gia với gia đình giáo xứ Kiên Lao. Thánh Gia đẹp mọi mặt: đẹp ở chỗ mỗi thành viên trong gia đình biết chăm lo cho nhau. Chúa Giêsu thảo hiếu với cha mẹ; Mẹ Maria sinh thành dưỡng dục, chăm lo cho Chúa Giêsu trong những năm tháng thơ ấu, dõi mắt theo Chúa trên mọi chặng đường của cuộc đời; thánh Giuse luôn bận tâm lo cho gia đình để Thánh Gia không phải gặp nguy hiểm hay thiếu thốn điều gì, dẫu cho Thánh Gia vẫn luôn vui sống trong cảnh nghèo hèn đơn sơ. Nhận tước hiệu Đền Thánh Thánh Gia, giáo xứ Kiên Lao muốn noi gương bắt chước Thánh Gia trong nếp sống gia đình để giáo xứ trở nên “gia đình thánh”. Sau bài giảng, phần phụng vụ Thánh Thể có dâng lễ vật.


Trước khi kết thúc thánh lễ, ông chủ tịch HĐMVGX dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn, tri ân Đức cha, quý cha, quý thầy, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn. Một vị đại diện khác dâng lên Đức cha, quý cha bó hoa tươi thắm tượng trưng cho tấm lòng biết ơn chân thành. Kế đó là nghi thức trao Thánh giá Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lại cho giới trẻ giáo hạt Tương Nam.

Thánh lễ kết thúc lúc 11 giờ. Dẫu cho thời tiết khắc nghiệt, giáo dân vẫn sốt sắng tham sốt thánh lễ rất đông. Hy vọng qua thánh lễ, các gia đình trong giáo xứ sẽ học hỏi và bắt chước được phần nào nếp sống hạnh phúc và thánh thiện của Thánh Gia.
 

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh - Ảnh:Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay2,198
  • Tháng hiện tại51,256
  • Tổng lượt truy cập169,143,268


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây