GH. Phêrô Kiên Lao mừng quan thầy và công trình nhà thờ

Chủ nhật - 24/02/2019 02:02
Cứ đến ngày 22 tháng 2 hàng năm, Giáo họ Phêrô thuộc Giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao cùng với Mẹ Hội Thánh hân hoan, mừng kính thánh Phêrô quan thầy – nhằm đúng ngày lễ kính lập Tông Tòa thánh Phêrô. Đông đảo quý Cha và Cộng đoàn hiện diện hiệp dâng Thánh lễ một cách thánh thiện, sốt sắng.

Với lời mời gọi đầu lễ, Cha xứ Quản hạt Giuse Trần Quốc Tuyến nhắc nhở Cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa, kính thánh quan thầy Phêrô, mừng ngai tòa vinh hiển của Ngài. Bên cạnh đó, cha tha thiết kêu mời Cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho Giáo hội, cho Đức Thánh Cha, cho cộng đoàn hiện diện được luôn hiệp nhất, yêu thương, cũng như tiên nhân, gia đình mỗi người được hạnh phúc, bình an, nhất là xin Chúa tiếp tục chúc lành cho công trình xây dựng Thánh đường Giáo họ sớm hoàn, để Cộng đoàn có được một nơi thờ phượng xứng đáng.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha giáo Chủng viện Giuse Trần Thiện Tĩnh khéo léo diễn giải hai điểm đặc biệt trong ngày lễ hôm nay, giúp cho Cộng đoàn hiểu về ngai tòa Thánh Phêrô và về chiếc mũ Giáo Hoàng. Cha nhắc nhở Cộng đoàn yêu mến Giáo Hội khi nhìn vào đời sống và gương sáng của Thánh Phêrô, một người làm nghề chài lưới ở biển hồ Galile, không tài cán, chẳng giỏi giang, chẳng không tài lãnh đạo, thế mà Thiên Chúa đã đặt Ngài làm đá tảng và nền móng của Giáo hội. Theo đó, Cha mời gọi mỗi thành viên trong giáo họ trở nên chứng nhân đức tin sống động, dù phải chấp nhận những khó khăn, thử thách giữa biển đời.
 
Theo truyền thống tốt đẹp trước khi kết thúc những ngày lễ đặc biệt, ông trùm đại diện Giáo họ dâng lên quý Cha và quý khách tâm tình tri ân, cảm tạ, cùng với bó hoa tươi thắm như để tỏ lòng tri ân. Cha xứ đã thay mặt quý Cha chúc mừng bổn mạng giáo họ và một lần nữa thay mặt cộng đoàn cám ơn quý Cha đã hiện diện trong Thánh lễ để cầu nguyện cho sự thăng tiến của Giáo họ.Mừng lễ quan thầy hôm nay, toàn thể Cộng đoàn Giáo họ cố gắng noi gương tông đồ Phêrô luôn can đảm và trung thành làm chứng cho đức tin. Hy vọng niềm hân hoan trong ngày lễ sẽ kéo dài mãi trong đời thường qua việc yêu thương, gắn kết và chia sẻ tình huynh đệ, nhất là tâm tình vâng phục Đức Giáo Hoàng, vị chủ chăn của toàn thể Giáo hội.
Cũng cần nói thêm rằng, Giáo họ Thánh Phêrô thuộc giáo xứ Đền thánh Kiên Lao được thành lập năm 1894 trước đây được gọi là giáo họ Thủy Cơ, bởi nơi đây chủ yếu là những người sống bằng nghề chài lưới, sau đó giáo họ đã chọn Thánh Phêrô làm bổn mạng nên đổi tên là giáo họ Thánh Phêrô Thủy. Ngôi thánh đường của Giáo họ đã được xây dựng từ năm 1894, trải qua hơn 100 năm với thời tiết Miền Bắc khắc nghiệt đã xuống cấp, và mới đây ngôi thánh đường đã được đặt móng xây dựng lại.
 

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,055
  • Tháng hiện tại21,384
  • Tổng lượt truy cập169,187,706


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây