Đền thánh Kiên Lao đón Thánh Giá và mừng Giáng sinh

Thứ ba - 25/12/2018 01:58
Niềm vui Giáng Sinh đã tràn ngập khắp nơi trên thế giới, nhất là tại các quốc gia có người tin theo Đức Kitô. Nơi các nhà thờ của người Công Giáo,và cả nhưng nơi là tôn giáo bạn, trang hoàng hang đá, lấp lánh đèn sao, với những màu sắc và kiểu cách vô cùng đa dạng, phong phú. Tại Việt Nam, nhất là nơi Giáo phận Mẹ Bùi Chu, không khí Giáng sinh cũng rộn ràng nhưng cũng không kém phần linh thánh,vì giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao đón Thánh Giá của đại hội Giáo tỉnh trong ngày Giáng Sinh
Giáo xứ Kiên Lao đã long trọng đón Thánh Giá đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc từ giáo xứ Thủy Nhai theo chương trình phân công của Ban Mục vụ Giới trẻ giáo hạt vào chiều thứ Hai, ngày 24 tháng 12 năm 2018.


Đúng 16 giờ, Cha Giuse Nguyễn Bản Mạnh chánh xứ Cát Xuyên và Cha phó xứ cùng Giuse Trần Quốc Tuyến chánh xứ Kiên Lao đã thực hiện nghi thức trao nhận Thánh giá trước sự hiện diện đông đảo các bạn trẻ và quý cộng đoàn hai giáo xứ. Thánh giá được các ban ngành đoàn hội, các bạn trẻ rước từ nhà thờ giáo xứ Cát Xuyên về Thánh đường giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao để tổ chức nghi thức suy tôn Thánh giá. Hành trình rước Thánh giá khá dài, trong điều kiện thời lạnh giá của mùa đón chờ con Chúa xuống trần để cứu nhận loại, hôm nay là buổi chiều của đêm vọng Giáng Sinh nên có rất đông mọi thành phần dân Chúa tham gia. Cuộc rước Thánh giá hôm nay đã thực sự trở nên ý nghĩa vì trùng vào ngày Sinh Nhật đấng cứu thế, cây Thánh giá đã được tôn vinh trước sự chứng kiến của rất đông anh chị em tôn giáo bạn trên trục đường Thánh giá đi qua.

Trong nghi thức suy tôn Thánh giá, cha xứ Kiên Lao Giuse Trần Quốc Tuyến đã chia sẻ ý nghĩa cây Thánh giá đại hội giáo tỉnh miền Bắc với cộng đoàn. Ca khúc chủ đề của đại hội Giới trẻ giáo tỉnh miền Bắc sẽ được tổ chức tại Vương cung Thánh đường Phú Nhai năm 2019 "Hãy về với thân nhân" cũng được các bạn trẻ và anh chị GLV thực hiện.

Sau nghi thức suy tôn Thánh giá, cộng đoàn và các bạn trẻ đã dâng thánh lễ kính trọng thể Thánh giá tại giáo họ Đức Thánh Micael,sau đó quý Cha cùng Cộng đoàn cung nghing Thánh Giá về thánh đài Lòng Chúa Thương Xót và tiếp tục đêm vọng Giáng sinh.
Đêm vọng Giáng sinh năm nay tại Giáo xứ đền thánh Kiên Lao cũng thật ấn tượng và sâu sắc. Trước Thánh lễ đồng tế cách trọng thể, Giáo xứ tổ chức đêm diễn nguyện và thánh ca mừng Chúa ra đời. Niềm vui hân hoan đón mừng Ngôi Hai Nhập Thể được họa lại qua các tiết mục văn nghệ dàn dựng bởi các cá nhân và các đoàn hội trong Giáo xứ. Đêm hoan ca mời gọi và hướng cộng đoàn đi vào tâm tình cầu nguyện, chuẩn bị cho giờ phút cao điểm là Thánh lễ trong thể sẽ được diễn ra ngay sau đó.

Chia sẻ thông điệp trong đêm Giáng sinh, Cha Giuse Trần Hưng Đạo nói lên điều mà Giáo Hội mong muốn nơi con cái của mình rằng: Khi mừng Lễ Giáng Sinh chúng ta không chỉ điểm trang bằng những thứ bề ngoài, nhưng điều cốt yếu là chuẩn bị một tâm hồn xứng đáng tựa như hang đá ấm êm, để Hài Nhi Giêsu ngự vào, từng người, từng gia đình trong Giáo xứ. Ngài còn mời gọi Cộng đoàn hiện diện dõi mắt nhìn và chiêm ngắm gia đình Nazareth. Sự khiêm nhường của Thánh Gia, sự đơn sơ, nghèo khó là tấm gương sáng để mỗi gia đình trong Giáo xứ noi theo bắt chước. Mẹ Maria thì suy đi nghĩ lại trong lòng, âm thầm, khiêm cung, dẫu biết rằng mình mới hạ sinh Đấng Cứu Thế. Thánh Giuse, người là Đấng công chính, luôn âm thầm vâng theo thánh ý Thiên Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời. Ngắm nhìn Hài Nhi Giêsu bé thơ trong máng cỏ, Ngài là Thiên Chúa, nhưng đã hạ sinh trong cảnh nghèo hèn, nơi hang bò lừa hoang vu lạnh giá, để sẻ chia thân phận con người. Mầu nhiệm Nhập thể là minh chứng tình yêu cứu độ tuyệt vời của Thiên Chúa dành cho nhân loại trong cảnh lầm than, tội lụy.Giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao hôm nay mừng lễ Giáng sinh, không phải chỉ là kỷ niệm một biến cố đã xảy ra cách đây hơn hai ngàn năm, nhưng một lần nữa nhắc nhở mọi người ý thức sâu xa về tình yêu cứu độ của Thiên Chúa. Ngài là ánh sáng thật, là Hoàng tử hòa bình, là Chúa Tể trời đất, Đấng đã yêu và yêu nhân loại đến tận cùng. Ước mong sao mỗi mùa Giáng sinh qua đi, nhưng bức thông điệp tình yêu của Thiên Chúa vẫn còn là dấu ấn lưu lại mãi trong tâm hồn mỗi người Kitô hữu nói chung và của Cộng đoàn Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao nói riêng.
 

Tác giả bài viết: Toản Linh -Paulo Thông

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay1,067
  • Tháng hiện tại30,478
  • Tổng lượt truy cập169,242,641


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây