Cha Micae –Người mục tử trung thành

Thứ năm - 28/03/2019 03:03
“Chúc tụng Chúa đi hồn tôi hỡi, chớ khá quên mọi ân huệ của Người” (Tv 103,2)
Vào lúc 9h00 ngày 27.03.2019, tại giáo xứ Đền thánh Kiên Lao, thánh lễ an táng Cha cố Micae Trần Minh Tiến được cử hành cách long trọng. Thánh lễ do Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo phận Bùi Chu chủ tế, cùng sự hiện diện của đông đảo linh mục đoàn giáo phận, quý thầy chủng sinh, quý nam nữ tu sĩ, gia đình linh tông, huyết tộc và anh chị em giáo dân cùng hiệp thông cầu nguyện sốt sắng.Hòa trong cõi trầm lặng thánh thiêng của Mùa Chay, là không khí trầm buồn tang chế về sự ra đi của Cha cố Micae. Cái chết của cha cố để lại nhiều niềm thương nỗi nhớ cho những người thân yêu, cho gia đình,cho giáo xứ Đền Thánh quê hương, cho những con chiên mà cha đã từng coi sóc. Mọi người quy tụ bên thi hài Cha cố để tạ ơn Chúa vì hồng ân 80 năm làm con Chúa và hành trình 43 năm trong thiên chức mục tử.

Khởi đầu thánh lễ, Đức Cha Tôma mời gọi Cộng đoàn cùng nhau sốt sắng cử hành Thánh lễ, nguyện xin lòng nhân từ của Chúa đón rước linh hồn Cha Micae về hưởng niềm vui phục sinh với Chúa trên quê trời. Chia sẻ với cộng đoàn, Đức Cha đã gợi lại cuộc đời tận tụy hy sinh của Cha cố Micae cho đoàn chiên khắp nơi. Với 43 năm làm việc miệt mài trong vườn nho của Chúa, dù khi mạnh khỏe hay lúc bệnh tật, Cha Micae vẫn không ngừng làm việc, âm thầm cầu nguyện, hy sinh, vẫn dâng Thánh lễ và cử hành các bí tích trong đời mục tử của mình. Cả cuộc đời của Cha cố Micae là một chứng nhân sống động về sự kiên trì trong một đức tin vững mạnh, ngài cầu nguyện và làm việc không mệt mỏi ngay cả trong những tháng ngày khó khăn nhất. Cha luôn tin tưởng và phó thác cho tình yêu của Thiên Chúa bằng đời sống tận hiến kiên trung. Cha cố Micae sống đơn sơ nghèo khó, nhất là khi Ngài về nghỉ hưu tại quê nhà, và cho tới khi nhắm mắt xuôi tay. Ngài đã sống với mọi người bằng tất cả trái tim và sự nhiệt huyết của mình. Sự hiện diện đông đảo của quý Cha và cộng đoàn đã nói lên sự cảm mến và tri ân Cha Cố Micae về những gì Ngài đã làm cho Giáo hội trong thiên chức linh mục của mình.
Cha nghĩa tử Giuse Trần Hưng Đạo thay lời cho gia đình linh tông huyết tộc dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn Đức Cha, quý Cha, quý Thầy, quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn hiện diện đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Cha cố Micae.
Cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Giang đã chủ sự nghi thức tiễn biệt và di quan. Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn đã đưa tiễn thi hài cha cố về yên nghỉ tại khuôn viên giáo xứ đền thánh Kiên Lao - mảnh đất nơi cha đã được sinh ra và lớn lên. Cha quản hạt chánh xứ đền thánh Kiên Lao Giuse Trần Quốc Tuyến làm phép ngôi mộ, nơi an nghỉ của Cha cố Micae.Nguyện chúc Cha cố ra đi trong bình an và chúng ta những người còn ở lại tiếp tục cầu nguyện cho người mục tử của Chúa, xin lòng thương xót của Chúa tha thứ những lỗi lầm, thiếu sót và sớm đưa người tôi trung của Chúa về hưởng niềm vui thiên quốc. Xin Cha về cùng Chúa cũng nhớ tới chúng con là những người đang trên hành trình dương thế, để chúng con biết sống như Cha trong cuộc đời âm thầm phục vụ Chúa trong những công việc nhỏ bé hàng ngày.

Tác giả bài viết: Toản Linh

Nguồn tin: Kienlao.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lời Ngỏ

Kính thưa quý vị xa gần Ban điều hành trang xin có đôi lời bày tỏ để quý vị: KIENLAO.NET được lập vào năm 2010 với mục địch  giới thiệu hình ảnh Xứ Đạo Kiên Lao đến bạn bè bốn phương và mong muốn giúp những người con hiện đang xa quê và những người quan tâm được cập...

Videos

Thông kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,972
  • Tháng hiện tại51,030
  • Tổng lượt truy cập169,143,042


© Bản quyền thuộc về KIENLAO.NET

Phụ trách: Ban truyền thông xứ đạo

Địa chỉ: Xuân Tiến - Xuân Trường - Nam Định

Email: Kienlaonet@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây